Tranh luận nóng

7 cán bộ kho bạc bỏ việc đi lễ đền Trần

Thứ Năm, 01/03/2018 07:36

(Tin tức thời sự) - Kho bạc Nhà nước Nam Định đã đình chỉ công tác đối với các trường hợp lãnh đạo và công chức đi lễ trong giờ hành chính.

Sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, ngay trong ngày 28/2, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã chỉ đạo KBNN Nam Định yêu cầu có văn bản báo cáo ngay với KBNN.

Theo nội dung báo cáo của KBNN Nam Định, ngày 26/2/2018 vào khoảng 10h có 7 người là lãnh đạo và công chức KBNN thành phố Nam Định đi lễ tại đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.

Trong khi đó, Kho bạc Nhà nước cũng đã có nhiều văn bản nghiêm cấm công chức đi lễ trong giờ hành chính.

Bộ trưởng Tài chính cho rằng việc công chức đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm nghiêm trọng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

7 can bo kho bac bo viec di le den Tran
Hình ảnh cán bộ đi lễ trong giờ hành chính xuất hiện trên VTV1 (ảnh cắt từ clip VTV)

Hiện tại KBNN Nam Định đã đình chỉ công tác đối với các trường hợp lãnh đạo và công chức đi lễ trong giờ hành chính; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý về mặt chính quyền, đồng thời phối hợp với cấp ủy đảng ở địa phương xử lý kỷ luật đảng đối với tập thể, cá nhân người đứng đầu đơn vị đã không chấp hành văn bản chỉ đạo của Thủ tướng.

KBNN cũng yêu cầu KBNN Nam Định báo cáo về KBNN kết quả thực hiện việc đình chỉ công chức, bố trí sắp xếp nhân sự thay thế chậm nhất trong ngày 2/3.

Cũng liên quan đến việc cán bộ, công chức đi lễ chùa trong giờ hành chính, ngày 28/2, ông Trần Minh Dũng, giám đốc điện lực Hà Nam, ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc điện lực Bình Lục, kể từ ngày 1/3 đến khi có quyết định của Hội đồng kỷ luật công ty điện lực Hà Nam.

7 can bo kho bac bo viec di le den Tran
Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với giám đốc điện lực Bình Lục - thuộc công ty điện lực Hà Nam. Ảnh: NLĐ

Ông Nguyễn Văn Minh, phó Giám đốc điện lực Bình Lục, tạm thời kiêm nhiệm điều hành mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của điện lực Bình Lục trong thời gian này.

Theo ông Trần Minh Dũng, hiện đơn vị đã đình chỉ công tác giám đốc và yêu cầu tổ chức kiểm điểm, kỷ luật và đề xuất hình thức kỷ luật đối với Hội đồng kỷ luật của công ty trước ngày 2/3.

Trước đó, công ty điện lực Hà Nam cũng đã có văn bản báo cáo Tổng công ty điện lực Miền Bắc và khẳng định có việc một số cán bộ công nhân viên điện lực Bình Lục (đóng tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) đi lễ đền Trần trong giờ hành chính, trong đó có ông Nguyễn Hữu Nghị.

Công ty điện lực Hà Nam cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm, quán triệt và yêu cầu tất cả cán bộ công nhân viên chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của điện lực miền Bắc về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Thùy Dung (Tổng hợp)