Tranh luận nóng

7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Làm rõ nghi vấn

Thứ Hai, 17/09/2018 11:03

(Tin tức thời sự) - Theo Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cơ quan chức năng đang làm rõ nghi  vấn về vụ sốc thuốc tập thể tại lễ hội âm nhạc tối 16/9.

Liên quan đến vụ nhiều người chết trong lễ hội âm nhạc ở Hà Nội, sáng ngày 17/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đặng Thế Văn, Đội trưởng đội tham mưu Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) xác nhận và cho biết, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân sự việc.

"Tôi đang chờ ban chuyên án họp, hiện các phòng nghiệp vụ đang xuống hiện trường rất đông. Theo thống kê ban đầu có 4 người chết, còn thông tin 7 người chết có thể do bên phía bệnh viện báo về. Hiện chưa xác định được nguyên nhân xảy ra sự việc", ông Văn nói.

7 nguoi chet tai le hoi am nhac: Lam ro nghi van
Lễ hội âm nhạc tại công viên nước Hồ Tây tối 16/9 thu hút hàng nghìn người tham dự. Ảnh chụp màn hình.

Cùng ngày, trao đổi với báo chí, bà Võ Bích Thủy (Chánh văn phòng, người phát ngôn quận Tây Hồ) thông tin, lực lượng chức năng báo cáo sơ bộ đã có 7 người tử vong, nhiều người khác đang được cấp cứu ở bệnh viện.

"Sau khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã phối hợp với công an, viện kiểm sát quận để tiến hành các công việc cần thiết và gọi điện báo cáo trực tiếp cho Chủ tịch thành phố", bà Thủy nói.

7 nguoi chet tai le hoi am nhac: Lam ro nghi van
Hình ảnh tại lễ hội âm nhạc tối 16/9 tại công viên nước hồ Tây. Ảnh: Zing.vn

Lễ hội âm nhạc Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) tối 16/9 tại công viên nước Hồ Tây nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp.

Chương trình bắt đầu từ chiều 16/9, thu hút hàng nghìn người tham dự. Sự kiện này được trình diễn cùng lúc với 3 sân khấu và hệ thống loa “khủng”, đèn laser, màn hình visual tương tác hình ảnh.

Sự kiện này cũng xuất hiện nhiều DJ nổi tiếng thế giới, vốn được giới trẻ rất quan tâm.

Thùy Dung