Tranh luận nóng

7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Phát hiện bóng cười

Thứ Hai, 17/09/2018 14:35

(Tin tức thời sự) - Theo lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội, lễ hội âm nhạc Hồ Tây được cấp phép đầy đủ nội dung văn hóa và đây là sự kiện có yếu tố nước ngoài.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc ở Hà Nội, vào cuối giờ sáng ngày 17/9, cơ quan chức năng xác định 7 người tử vong và 5 người trong tình trạng hôn mê đều dương tính với ma túy.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện có nhiều bóng cười và một số chất nghi là ma túy.

Trả lời báo Giao thông sau sự việc 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc hồ Tây, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội cho biết, Sở đã cấp phép cho công ty Connected Agency (Công ty Tổ chức sự kiện, đồng thời được giới thiệu là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực hoạt động tổ chức các sự kiện âm nhạc điện tử- EDM lớn nhất tại Việt Nam) tổ chức lễ hội "Trip To The Moon" tại công viên nước Hồ Tây ngày 16/9.

7 nguoi chet tai le hoi am nhac: Phat hien bong cuoi
Hình ảnh một nạn nhân nghi sốc thuốc tại lễ hội âm nhạc được cư dân mạng ghi lại

Khi được hỏi về công tác quản lý sau khi cấp phép cho công ty này tổ chức sự kiện, ông Động cho biết hiện sự việc đã được Chủ tịch UBND TP giao Công an TP làm rõ, và dự kiến 14h chiều 17/9, Công an TP sẽ tổ chức họp báo thông tin về vụ việc, Sở Văn hoá cũng sẽ tham gia vào cuộc họp này.

"Sự việc xảy ra tại lễ hội âm nhạc khiến nhiều người tử vong là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, chúng ta phải chờ vào kết luận của cơ quan chức năng tìm rõ nguyên nhân, lý do xảy ra sự cố là gì, từ đó mới có phương án và tăng cường công tác phối hợp để tổ chức các sự kiện khác được tốt hơn.

Nếu đơn thuần chỉ là sự kiện âm nhạc thì việc xô đẩy khi nhẩy nhót cũng sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn và sự kiện này không có lỗi gì cả, nhưng nếu như người ta cố tình lợi dụng sự kiện để dùng chất gây nghiện (ma túy) chẳng hạn thì phải đợi phía công an tìm rõ nguyên nhân và có kết luận chính thức", ông Động cho biết.

Nói về việc này, đại diện công viên nước Hồ Tây cho hay, phía công viên chỉ là đơn vị cho thuê địa điểm, còn tổ chức sự kiện là một đơn vị khác.

Công viên nước cũng đang phối hợp với cơ quan điều tra để điều tra nguyên nhân vụ việc.

7 nguoi chet tai le hoi am nhac: Phat hien bong cuoi
Lễ hội âm nhạc Trip to the moon tại Công viên nước Hồ Tây đêm 16/9.

Giải thích về việc đóng cửa công viên nước ngày 17/9, vị đại diện này thông tin thêm: Vì lý do thời tiết nên công viên nước sẽ đóng cửa chứ không phải liên quan đến việc 7 người tử vong sau khi tham gia lễ hội âm nhạc.

"Công viên đóng cửa là để đảm bảo an toàn cho khách hàng trước ảnh hưởng cơn bão số 6", đại diện Công viên nước Hồ Tây thông tin.

Về tình hình các nạn nhân, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, theo báo cáo nhanh của Bệnh viện E (qua điện thoại) cho biết từ đêm 16/9, Bệnh viện E đã tiếp nhận cấp cứu 8 người bị nạn từ lễ hội âm nhạc ở Công viên nước hồ Tây chuyển đến, trong số này 5 người bệnh đã tử vong (1 người tử vong trước khi đến viện).

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện E Hà Nội, sức khỏe của hai người đã tiến triển tốt.

Ngoài ra, Bệnh viện E cũng tiếp nhận 2 xác nạn nhân của cùng sự kiện này, tử vong tại Bệnh viện Tim Hà Nội chuyển sang lưu ở nhà đại thể.

Được biết, lễ hội âm nhạc "Trip to the moon" tối 16/9 tại công viên nước Hồ Tây nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp thu hút hàng nghìn người tham gia.

Sự kiện này được trình diễn cùng lúc với 3 sân khấu và hệ thống loa “khủng”, đèn laser, màn hình visual tương tác hình ảnh.

Sự kiện này cũng xuất hiện nhiều DJ nổi tiếng thế giới, vốn được giới trẻ rất quan tâm.

Thanh Giang (Tổng hợp)