Tranh luận nóng

Bác sĩ ôm nữ sinh ngủ: Còn một người nữ nằm cạnh?

Thứ Bảy, 08/02/2020 07:45

(Tin tức thời sự) - Trong bức ảnh chụp hôm đó, ngoài một nữ sinh nằm cạnh bác sĩ P, còn có một người nữ khác nằm đối đầu với hai người này.

Liên quan đến báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An gửi Sở Y tế Nghệ An về vụ bác sĩ ôm nữ sinh viên thực tập ngủ trong ca trực, ngày 7/2, trao đổi với báo Đất Việt, một đại diện phía bệnh viện cho rằng, những giải thích của bác sĩ H.T.P., công tác tại khoa phẫu thuật tim mạch - lồng ngực hoàn toàn đúng.

"Bệnh viện xác minh những lời giải thích đó thì thấy bác P giải thích đều hợp lý. Hình ảnh báo chí đưa đã bị cắt bởi thực tế hôm đó là có 3 người nằm, trong đó có 2 người nữ và bác sĩ P.

Một người nữ nằm cạnh bác sĩ P và một người nữ nữa nằm đối đầu chứ không phải ở trong phòng chỉ có bác sĩ P với một nữ sinh", đại diện Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An nói.

Theo báo cáo, những hình ảnh đó diễn ra tại văn phòng khoa phẫu thuật tim mạch - lồng ngực của bệnh viện vào khoảng thời gian 1h30 đến 1h45 ngày 19/1. Thời điểm xảy ra sự việc là ngày trực của bác sĩ P.

Bac si om nu sinh ngu: Con mot nguoi nu nam canh?
Hình ảnh được cho là “bác sỹ ôm sinh viên ngủ trong ca trực”

Qua xác minh của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, sau khi giải quyết xong công việc, khoảng 1h ngày 19/2, bác sĩ P thấy đói và hơi mệt nên ăn khuya và uống một cốc bia rồi về văn phòng khoa xem lại hồ sơ và đi ngủ.

Vì thấy xung quanh có một số người đắp chăn trùm kín, bịt khẩu trang ngủ trên nệm, không phân biệt được nam hay nữ nhưng có chỗ trống nên bác sĩ P ngả lưng ngủ.

Sau khi nằm ngủ được một lát thì có cảm giác khó chịu vì quần dính bết máu, dịch nên có phản xạ đạp chân cởi quần trong giấc ngủ và sau đó ngủ say không biết chuyện gì xảy ra.

"Những hành động trong giấc ngủ như trở người hay gác chân, tay có thể diễn ra trong vô thức và hiện tại không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm từ bác sĩ P. với các em sinh viên", báo cáo nêu.

Ngoài ra, tại bản tường trình của các em sinh viên trong kíp trực cũng đều khẳng định không quen biết và chưa tiếp xúc với bác sĩ P, trong quá trình ngủ bác sĩ P ngáy rất to.

"Sự việc bác sĩ P được ghi lại hình ảnh và phản ánh trên mạng xã hội là sự việc đáng tiếc xảy ra. Giám đốc bệnh viện sẽ có giải pháp, tuyên truyền, kiểm tra, giám sát và có hình thức xử lý đối với các cá nhân; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc để tất cả nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn", báo cáo từ bệnh viện.

Thanh Giang