Tranh luận nóng

Ban Bí thư cấm tranh thủ nhận quà Tết của cấp dưới

Thứ Hai, 25/12/2017 07:27

(Tin tức thời sự) - Ban Bí thư yêu cầu các địa phương không chúc Tết 2018 cấp trên và Trung ương...

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ban hành Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 22/12/2017 về việc tổ chức Tết năm 2018.

Ban Bi thu cam tranh thu nhan qua Tet cua cap duoi
Ban Bí thư ra chỉ thị nghiêm cấm nhận quà biếu tranh thủ đợt Tết 2018.

Theo đó, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các địa phương; các địa phương không chúc Tết cấp trên và Trung ương.

Chỉ thị của Ban Bí thư yêu cầu đặc biệt nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên "tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức.

"Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên "tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…" - Chỉ thị nêu rõ.

Theo Chỉ thị của Ban Bí thư, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, với tinh thần tiết kiệm và tuyệt đối an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước.

Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, mừng Xuân, tổng kết năm, đón nhận phần thưởng thi đua và kỷ niệm ngày truyền thống... cần thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương.

Cúc Phương