Tranh luận nóng

Bảo kê chặn đầu TTGT, cứu xe quá tải: Diễn biến mới

Thứ Tư, 26/04/2017 13:55

(Tin tức thời sự) - Phù hiệu của xe vi phạm dù mang biển số Quảng Ninh nhưng không phải do địa phương này cấp nên lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.

Chiều 25/4, trao đổi với Đất Việt, ông Vũ Đức Hạnh, trạm trưởng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động Hải Dương cho biết đơn vị này đã có văn bản gửi Tổng cục đường bộ Việt Nam và Công an TP Hải Dương đề nghị phối hợp xử lý vụ việc xe công vụ của đơn vị này bị các đối tượng lạ mặt dùng xe bán tải cản trở nhằm giải vây cho xe chở quá tải tẩu thoát trong đêm 17/4.

Cụ thể, xe ô tô tải chở quá tải được xác định mang biển kiểm soát 14N-7018 (tra cứu dữ liệu đăng kiểm, chủ xe là Phạm Trung Dũng, trú tại T51 Cửa Ông, Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Đối tượng sử dụng xe ô tô bán tải màu đen biển kiểm soát 29C-166.35 ngăn cản lực lượng chức năng được xác định tên Hùng.

Bao ke chan dau TTGT, cuu xe qua tai: Dien bien moi
Phù hiệu của xe vi phạm dù mang biển số Quảng Ninh nhưng không phải do địa phương này cấp nên lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.

“Chúng tôi có văn bản kiến nghị sang Công an TP Hải Dương. Công an đang làm việc với trạm để thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Hạnh khẳng định.

Ông Hạnh cũng cho biết đã liên hệ với phía Quảng Ninh để đề nghị phối hợp xử lý xe vi phạm, cản trở lực lượng thi hành công.

“Tuy nhiên phía Quảng Ninh cho biết, phù hiệu của xe vi phạm dù mang biển số Quảng Ninh nhưng không phải do địa phương này cấp. Theo quy định thì tỉnh khác cũng có thể cấp phù hiệu. Chúng tôi đang tìm xem tỉnh nào cấp phù hiệu đó để kiến nghị trực tiếp với tỉnh để xử lý.  Tuy nhiên việc này cũng hết sức khó khăn”, ông Hạnh chia sẻ.

Trước đó, vào khoảng 23h40 ngày 16/4, Tổ công tác Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động số 01 thuộc Sở GTVT Hải Dương đang kiểm tra lưu động trên đường tỉnh 390.

Khi đến Km14+300 thuộc địa phận xã Nam Đồng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 14N-7018 (tra cứu dữ liệu đăng kiểm, chủ xe là Phạm Trung Dũng, trú tại T51 Cửa Ông, Cẩm Phả, Quảng Ninh) lưu thông theo hướng từ Quốc lộ 37 ra Quốc lộ 5 có dấu hiệu chở hàng quá tải.

Tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra nhưng lái xe chốt cửa xe, không xuống xuất trình giấy tờ xe mặc dù đã được Tổ công tác tuyên truyền, vận động.

Đến khoảng 0h10 ngày 17/4, xuất hiện người đàn ông tên là Hùng đi xe ô tô bán tải màu đen biển kiểm soát 29C-166.35 đến xin Tổ công tác không kiểm tra, xử lý về hành vi chở hàng quá tải đối với xe ô tô tải biển kiểm soát 14N-7018.

Do đối tượng Hùng không có liên quan đến chủ xe và lái xe ô tô tải biển kiểm soát 14N-7018, Tổ công tác tiếp tục yêu cầu lái xe ô tô tải biển kiểm soát 14N-7018 xuất trình giấy tờ xe để kiểm tra tải trọng xe.

Lúc này đối tượng Hùng đã điều khiển xe biển kiểm soát 29C-166.35 chặn ép đầu xe công vụ của Tổ công tác để xe ô tô tải biển kiểm soát 14N-7018 vượt lên bỏ chạy ra Quốc lộ 5, khi bỏ chạy quẹt cả vào đuôi xe công vụ của Tổ công tác.

Trước việc chống đối của các đối tượng, Tổ công tác kiên quyết vượt lên để dừng xe ô tô tải vi phạm để kiểm tra.

Ngay lập tức, Hùng điều khiển xe liên tục chèn ép, ngăn cản không cho xe của Tổ công tác vượt lên.

Thậm chí để ngăn cản và đề phòng Tổ công tác truy đuổi xe ô tô tải, Hùng còn điều khiển xe chắn ngang hết phần mặt đường tỉnh 390 (đoạn gần giao với Quốc lộ 5) cản không cho xe của Tổ công truy đuổi theo xe ô tô tải biển kiểm soát 14N-7018.

Đến 1h30 sau khi xe ô tô tải biển kiểm soát 14N-7018 đủ thời gian lưu thông qua địa phận tỉnh Hải Dương thì Hùng mới lái xe bỏ đi.

Hà Nam