Tranh luận nóng

Bắt 'Đường nhuệ Nam Định': Nỗi buồn và niềm an ủi

Chủ Nhật, 17/05/2020 15:08

(Tin tức thời sự) - Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình hoạt động bình thường, người dân và cơ sở dịch vụ thở phào, duy chỉ công nhân ở Đài là đang bức xúc.

Ngày 17/5/2020, trao đổi với Đất Việt, nhiều nhân viên từng làm việc tại Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình (huyện Mỹ Lộc, TP. Nam Định) cho biết, đại diện công đoàn đã gửi đơn thư tới nhiều cơ quan chức năng, đề nghị vào cuộc làm rõ những vấn đề mà ban lãnh đạo đài gây ra khiến nhiều người lao động buộc phải nghỉ việc.

"Nhân viên đang làm việc với bản hợp đồng cũ nhưng sau khi 3 đối tượng có hành vi chiếm đoạt tiền các cơ sở dịch vụ hỏa táng trên địa bàn tỉnh Nam Định bị bắt thì bất ngờ ban lãnh đạo đài lại đưa ra một bản hợp đồng mới, trong khi bản hợp đồng cũ còn hiệu lực.

Không cần biết trong bản hợp đồng mới quy định những điều khoản gì, chỉ thấy rằng việc làm của đài là vô lý nên nhiều nhân viên không ký vào hợp đồng mới.

Sau đó, nhân viên bị lãnh đạo đài gây sức ép, không cho vào bên trong đài làm việc khiến cho nhiều người buộc phải nghỉ việc" - một nhân viên từng làm việc tại Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình bức xúc cho biết.

Bat 'Duong nhue Nam Dinh': Noi buon va niem an ui
Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình đã hoạt động bình thường.

Theo vị nhân viên này, sau khi sự việc xảy ra, nhóm 39 nhân viên làm việc tại đài đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo trên tinh thần cầu thị để tìm được tiếng nói chung, mong muốn được tiếp tục công việc với bản hợp đồng cũ nhưng lãnh đạo đài không chấp thuận, buộc nhân viên phải thực hiện bản hợp đồng mới không thì sẽ cho nghỉ việc.

Trong khi đó, trao đổi với Đất Việt, ông Trần Đình Giao - Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Long (đơn vị quản lý Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình) phủ nhận việc không cho nhóm 39 nhân viên vào bên trogng đài làm việc.

Ông Giao khẳng định, nhóm nhân viên này tự ý nghỉ việc mà không rõ lý do.

Giải thích về việc yêu cầu nhân viên ký vào bản hợp đồng mới, ông Giao cho biết, hợp đồng cũ là do một người lãnh đạo trong đài đã chiếm đoạt con dấu của doanh nghiệp, tự đưa ra hợp đồng ký với nhân viên vào năm 2019. Việc làm của vị này vi phạm pháp luật nên hợp đồng đã ký với nhân viên vô giá trị.

Ông Giao cho biết thêm, sau khi nhóm 39 nhân viên tự ý nghỉ việc, lãnh đạo đài đã tuyển thêm nhân viên mới để khỏa lấp, việc khắc phục sự cố kỹ thuật tại đài cũng đã được thực hiện xong.

"Hiện đài đã đi vào hoạt động bình thường, nhân viên mới tuyển làm việc rất tốt. Giá dịch vụ hỏa táng đài ký với các cơ sở dịch vụ hỏa táng khác cũng giảm từ 1,2 - 1,9 triệu đồng/ca so với thời kỳ Công ty Trường Dương còn phụ trách.

Vì thế người dân và các cơ sở dịch vụ hỏa táng rất vui, rất hài lòng về việc này" - ông Giao nói.

Ngọc Khánh