Tranh luận nóng

Bất ngờ danh tính người xưng tiến sĩ làm ở Bộ GD&ĐT

Thứ Bảy, 04/01/2020 11:35

(Tin tức thời sự) - Người xưng tiến sĩ làm ở Bộ GD&ĐT là nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH).

Tối ngày 2/1/2020, lực lượng chức năng TP. Hà Nội tiến hành lập chốt kiểm tra vi phạm an toàn giao thông tại khu vực ngã tư Xuân Thủy - Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy. Tại đây CSGT nhận thấy ông L.H.H. (SN 1953, ở Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. Đặc biệt người này xưng là Vụ trưởng Vụ học sinh, sinh viên ở Bộ Giáo dục và Đào Tạo.

Sáng ngày 4/1/2020, trao đổi với PV, ông Nguyễn Bá Hoan -Chánh văn phòng Bộ LĐ-TB&XH cho biết: "Ông H trước đây là Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) nhưng ông H đã về hưu lâu rồi.

Trong khi bị CSGT bắt phạt, ông H lại xưng lại vụ trưởng ở Bộ GD-ĐT và "dọa" gọi cho Bộ trưởng. Việc ông H xưng là vụ trưởng ở Bộ GD-ĐT sẽ bị xử lý trước pháp luật vì mạo danh cán bộ. Nếu ông H còn đương chức bên Bộ LĐ-TB&XH thì chúng tôi sẽ có ý kiến".

Bat ngo danh tinh nguoi xung tien si lam o Bo GD&DT
Ông H. có biểu hiện chống đối khi bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Theo ông Hoan, thời gian công tác bên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), ông H chưa từng vi phạm điều lệ nào, giờ nghỉ hưu ông H vi phạm như vậy.

Trước đó, vào 20h30 phút tối 2/1/2020, tổ công tác của Đội CSGT số 6 làm nhiệm vụ tại ngã tư Xuân Thuỷ-Cầu Giấy, quận Cầu Giấy. Tại đây CSGT phát hiện trường hợp ông H nên  yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, người này không chấp hành mà có ý định lái xe đi tiếp.

Khi CSGT kiên quyết yêu cầu phải dừng xe thì nam tài xế này mới xuống xe (có biểu hiện say rượu bia - tự nhận uống 2 cốc bia trước đó), đòi đốt xe, liên tục có những lời đe doạ sẽ "gọi cho Bộ trưởng", luôn miệng tự nhận quen nhiều người ở các bộ kể cả Bộ trưởng.

Dù được lực lượng chức năng kiên nhẫn giải thích và với sự có mặt của các phóng viên báo chí ghi nhận quá trình làm nhiệm vụ nhưng trường hợp người đàn ông này vẫn không hợp tác, thậm chí còn có hành vi đe dọa, yêu cầu các phóng viên không được phép tác nghiệp nếu không sẽ đập máy ảnh, máy quay phim… Sau đó, ông H. còn nhận "tôi là Vụ trưởng Vụ học sinh, sinh viên ở Bộ Giáo dục và Đào Tạo".

Sau đó đội CSGT số 6 đã lập biên bản, xử phạt ông H. 7 triệu đồng và tước giấy phép lái xe (GPLX) 23 tháng

Thanh Thanh