Tranh luận nóng

Bất ngờ dự định của ông Đoàn Ngọc Hải trong năm mới

Thứ Ba, 31/12/2019 10:32

(Tin tức thời sự) - Ông Hải cho biết sẽ dành phần lớn thời gian để giúp đỡ người nghèo và người vô gia cư. Ông cũng muốn tham gia những cuộc chạy marathon.

Trao đổi với Đất Việt sáng 31/12, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) cho biết, sau khi bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe với giá 2 tỷ đồng cho một doanh nhân ở Quảng Ninh, ông sẽ tìm mua một ngôi nhà làm nơi tá túc cho người vô gia cư.

Chia sẻ thêm về dự định của mình trong năm 2020, ông Hải cho biết sẽ dành phần lớn thời gian để giúp đỡ người nghèo và người vô gia cư. Đặc biệt, ông cũng tự nguyện đứng ra lo tang lễ cho người vô gia cư khi họ không may bị mất.

"Nguyện vọng của tôi là sẽ lo được một phần nào đó cho những người vô gia cư, khi mỗi buổi tối đến, mỗi người sẽ được ăn một gói mỳ để ấm lòng. Nếu không may họ qua đời, tôi sẽ là người trực tiếp đứng ra lo đám tang cho họ", ông Hải chia sẻ.

Bat ngo du dinh cua ong Doan Ngoc Hai trong nam moi
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần dẹp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 sẽ tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình, đồng thời cố gắng tìm kiếm thêm nhiều nguồn khác nhau để mua thêm một căn nhà nữa cho người vô gia cư.

Để có thể thực hiện những dự định của mình trong tương lai, ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng bản thân phải có sức khỏe. Do đó, ông mong muốn được tham gia các cuộc chạy marathon.

"Tôi mong muốn có được sức khỏe tốt để tiếp tục các hoạt động kinh doanh của gia đình, kinh doanh tốt sẽ có thêm tiền để làm được điều tốt đẹp. Tôi mong muốn được tham gia và hoàn thành các giải đấu cự ly marathon 42km ở trong nước cũng như thế giới. Hiện tại tôi thấy vui và hài lòng với những gì mình đang làm và sẽ làm", ông Hải nói.

Trước đó, khi "rũ áo từ quan", ông Đoàn Ngọc Hải nói còn nợ người dân trên địa bàn quận 1 một số lời hứa công vụ. Vì không có cơ hội thực hiện lời hứa đó được nữa nên ông cố gắng thực hiện bằng một phương cách khác.

Phương cách mà ông Đoàn Ngọc Hải đang ấp ủ, đó là cố gắng mua 1 - 2 căn nhà nhỏ, có thể là ở TP.HCM hoặc ở một địa phương nào đó để làm nơi tá túc qua đêm cho người vô gia cư có nhu cầu.

Ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM - từng được biết đến là người trực tiếp xuống đường dẹp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn quận 1 và cũng từng tuyên bố nếu không dẹp được thì sẽ xin từ chức.

Sau đó, ngày 8/1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, vì lý do không thực hiện được lời hứa lập lại trật tự kỷ cương trong quản lý lòng, lề đường quận 1.

Đến ngày 4/6/2019, ông Đoàn Ngọc Hải được thành phố điều chuyển sang làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên. Chỉ sau vài giờ được điều chuyển, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn từ chức, vì cho rằng bản thân ông không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng… không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng nên sẽ không thể làm tốt khi đảm nhiệm chức vụ.

Đầu tháng 9/2019, UBND TP.HCM đã có quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên. Tiếp đó, ông Hải có đơn xin nghỉ theo nguyện vọng cá nhân.

Tới đầu tháng 12/2019, lãnh  đạo Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên có quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải được thôi việc.

Hoàng Hải