Tranh luận nóng

Bị đâm khi cứu người: Cô gái ngại tới thăm ân nhân

Thứ Năm, 16/02/2017 07:59

(Tin tức thời sự) - Người bị đâm khi cứu cô gái gặp TNGT khẳng định rất buồn vì “làm ơn mắc oán” nhưng sau này khỏe lại sẽ tiếp tục cứu giúp người gặp nạn.

Xung quanh thông tin vụ cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông nhưng bị đâm trọng thương tại Bắc Ninh, ngày 15/2, cô gái bị tai nạn tên Nguyễn Thị D. (25 tuổi, ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi cô tỉnh dậy thì nghe thông tin người thanh niên đưa mình vào viện đã bị đâm.

Nghi phạm đâm người thanh niên này là Nguyễn Hữu Khá (26 tuổi, ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh)

Theo đó, D. khẳng định Khá không phải người nhà của D. mà 2 người chỉ mới quen nhau vài hôm ở quán nơi D. đang làm việc. D. cũng cho biết không hiểu vì sao người thanh niên cứu giúp mình lại bị Khá đâm.

Nói về việc mình gọi điện báo tin gặp nạn cho Khá, D. khẳng định không hề gọi điện cho ai, dù là Khá hay người nhà.

"Khi em tỉnh lại, em thấy anh Sơn (người cứu D.-pv) đưa điện thoại cho em bảo lúc em bị tai nạn, em không tỉnh, anh thấy điện thoại của em, anh cầm gọi điện thoại nhưng không thấy ai cả.

Em bảo ở đây em không có ai là người nhà cả, em nghe bảo là anh Sơn đã cãi nhau với em của em qua điện thoại, nhưng em làm gì có em nào ở đây. Bây giờ chân em vẫn bị đau, chưa đi lại được nên em vẫn chưa thể đi thăm anh Sơn được, khi nào đỡ em sẽ lên thăm anh Sơn", cô gái tên D. cho biết.

Bi dam khi cuu nguoi: Co gai ngai toi tham an nhan
Anh Sơn đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Báo Dân trí

D. cũng nói thêm, rất cảm ơn anh Sơn đã giúp mình lúc gặp tai nạn, nhưng lại sợ người nhà anh hiểu lầm rằng mình đã thuê người đâm anh Sơn nên ngại tới thăm hỏi.

Trong khi đó, về phía người bị đâm, sau 4 ngày gặp nạn, anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi, thôn Ngọc Nội, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) đã tỉnh táo trở lại. Dù chưa thể tự ngồi dậy nhưng anh đã trò chuyện được với mọi người.

Anh Sơn nói: ""Nhiều người hỏi tôi rằng ‘làm ơn mắc oán’ như vậy sau này có cứu người gặp nạn nữa không. Tôi khẳng định luôn là có. Việc tôi bị đâm khi cứu cô gái kia chỉ là hy hữu thôi. Khỏe lại, tôi sẽ tiếp tục cứu người gặp nạn".

Liên quan đến vụ việc này, được biết chiều ngày 15/2, đại tá Hoàng Như Chinh, Trưởng Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã tìm và triệu tập được nghi can trong sự việc.

Tại cơ quan công an, nghi can Nguyễn Hữu Khá đã thừa nhận hành vi đâm anh  Sơn gây thương tích. Bước đầu nghi phạm khai nhận, giữa Khá với anh Sơn không có thù oán cá nhân. Vụ việc xảy ra do mâu thuẫn bộc phát.

Theo đó, khi đến bệnh viện giữa Khá và anh Sơn có lời qua tiếng lại. Sẵn có rượu trong người, Khá dùng con dao bấm đâm anh Sơn trọng thương.

Được biết, nghi can đã có vợ con. Giữa Khá với cô gái bị tai nạn chỉ có quan hệ bạn bè. Trước đó, Khá có một tiền sự về hành vi gây thương tích.

Sau khi đâm anh Sơn và tỉnh rượu, nghi can Khá cảm thấy ân hận và đang chờ nạn nhân hồi phục sức khỏe để tiến hành xin lỗi.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Quang Hưng (Tổng hợp)