Tranh luận nóng

Bí thư Đắk Nông cảnh báo kẻ mượn danh: 'Khổ tâm'

Thứ Ba, 19/01/2021 07:38

(Tin tức thời sự) - Ông Danh cho rằng, trong số những người mượn danh ông để chém gió, xin dự án có cả người quen biết và người không quen biết.

Vụ Bí thư Đắk Nông gửi thư cảnh báo người mượn danh xin dự án đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 18/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, ông đã có thư gửi đến các cơ quan lãnh đạo tỉnh, các ban đảng thuộc Tỉnh ủy, sở, ngành của tỉnh cảnh báo về tình trạng có một số người mượn danh ông làm việc với một số cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương và cá nhân, với động cơ, mục đích không trong sáng làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự người thân và cá nhân ông.

"Trong số những người này có cả người quen biết và người không quen biết. Một số người quen biết có người là người thân, có người là bạn học. Có người còn nhờ người khác điện cho tôi nhưng tôi phải ngăn chặn luôn, không thể lấy danh tôi mà bôi bác lên tôi được. Có người là bạn học cùng lớp mượn danh để "chém gió, chém sương, chém nắng".

Trước đây tôi cũng đã từng nhắc nhở, phê bình rồi nhưng người ta không nghe. Có lần tôi còn bảo họ đi khám tai vì có thể tai họ có vấn đề bởi tôi đã từng nói, nhấn mạnh về việc không được mượn danh tôi để làm những điều trái pháp luật mà họ không nghe", ông Danh nói.

Bi thu Dak Nong canh bao ke muon danh: 'Kho tam'
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh - Ảnh: TTO

Ông Danh cho rằng, quan điểm của ông là không để lộn xộn phiền phức, đặc biệt là không để mọi người hiểu lầm mình.

"Những lần trước tôi đều bỏ qua cho người mượn danh tôi vì chưa gây hậu quả gì nhưng nếu còn tiếp tục thì chắc chắn tôi sẽ giao công an điều tra, xử lý. Thật sự, việc nhiều người mượn danh tôi để chém gió, xin xỏ dự án khiến tôi rất khổ tâm, đây là nỗi niềm của tôi", ông Danh chia sẻ thêm.

Trước tình trạng trên, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị các cá nhân, tổ chức Đảng, cơ quan, ban ngành, địa phương luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không đón tiếp, thực hiện các nội dung yêu cầu của một số cá nhân lợi dụng danh nghĩa Bí thư Tỉnh ủy và người nhà của ông trong thực thi công vụ và mối quan hệ xã hội.

Ông Ngô Thanh Danh sinh ngày 20/10/1966, quê quán ở xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Trước khi được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông, ông Danh từng kinh qua nhiều vị trí và chức vụ như: Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông, Bí thư Huyện ủy Tuy Đức; sau đó làm Phó rồi Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy.

Mới đây, vào tháng 10/2020, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII, ông Ngô Thanh Danh được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Thanh Giang