Tranh luận nóng

Bí thư TP.Thanh Hóa mượn xe biển xanh: Thông tin ngược

Thứ Bảy, 05/11/2016 07:46

(Tin tức thời sự) - Thừa nhận chiếc xe mà bí thư Nguyễn Xuân Phi sử dụng là của công ty, nhưng lãnh đạo công ty CP Sông Mã đều khẳng định không cho mượn

Tiếp tục cập nhật thông tin về việc ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa sử dụng chiếc xe công mang BKS 2789 như xe riêng của mình gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua.

Bi thu TP.Thanh Hoa muon xe bien xanh: Thong tin nguoc
Chiếc xe biển xanh được để trong sân nhà Bí thư TP. Thanh Hóa

Trao đổi với Người lao động, ông Lê Văn Tám, Phó tổng giám đốc Công ty CP Sông Mã (trụ sở tại số 469, đường Lê Hoàn, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa), xác nhận chiếc xe ô tô biển xanh 36B-2789 do ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa, đang sử dụng để đi lại đúng là xe ô tô thuộc quyền sở hữu của công ty.

Tuy nhiên, cả ông Tám và Tổng giám đốc hiện tại là ông Lê Tế Loan đều không cho mượn.

''Tôi về nhận chức từ năm 2014 và được biết tài sản của công ty sau khi cổ phần hóa có chiếc xe biển xanh đó, tuy nhiên nó không có ở công ty. Hôm qua đọc được thông tin tôi mới biết anh Phi đang đi chiếc xe đó.

Tuy nhiên, ai cho mượn tôi cũng không được rõ vì công ty thay nhiều đời giám đốc lắm rồi. Tới đây công ty sẽ lấy về xin chuyển đổi sang biển trắng để làm phương tiện đi lại'' - ông Tám khẳng định.

Ngoài ra, theo ông Tám, ngoài chiếc ô tô 36B-2789, công ty cũng đang sở hữu 1 chiếc xe biển xanh khác là 36B-1889.

''Chiếc xe này cũng được lãnh đạo của công ty lấy sử như xe riêng một thời gian dài, hiện chúng tôi đã lấy về để ở trụ sở công ty và tới đây sẽ cho đổi sang biển trắng'' - ông Tám nói.

Về vấn đề này, ông Lê Trọng Giang, Chánh văn phòng Thành ủy TP Thanh Hóa, cho biết chiếc ô tô đó không phải xe công của cơ quan.

''Anh Phi mượn để đi lại là việc cá nhân, không liên quan đến công việc. Nếu anh ấy đi làm việc thì Thành ủy có xe để phục vụ'' - ông Giang khẳng định.

Trao đổi với Đất Việt, ông Lê Anh Tuấn - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, TP Thanh Hóa cho biết:

"Lâu nay ông Phi vẫn sử dụng chiếc xe trên, nhưng không hề có lái xe đưa đón, mà bản thân ông Phi tự lái từ nhà đến cơ quan, từ cơ quan về nhà. Còn khi có việc phải đi công tác thì ông Phi vẫn dùng xe của cơ quan, chứ không dùng xe biển xanh đi mượn".

Theo ông Tuấn, chiếc xe đó không phải xe công của cơ quan Thành ủy TP Thanh Hóa mà là xe của Cty Sông Mã (đóng trên địa bàn TP Thanh Hóa). Ngày trước, ông Phi là Giám đốc của công ty này trước khi về công tác tại thành ủy, nên mượn lại của cơ quan.

"Công ty Sông Mã trước đây thuộc công ty nhà nước nên chiếc xe biển xanh 36B-2789 được công ty mua và đăng ký sử dụng. Tuy nhiên, hiện công ty này đã cổ phần hóa không thuộc công ty nhà nước.

Chắc có thể chưa chuyển đổi được sang biển trắng, nên vẫn là biển xanh, mà việc chuyển đổi thì do CSGT yêu cầu", ông Tuấn cho biết.

Đặc biệt, theo vị Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, việc mượn xe chắc chắn cũng phải do có mối quan hệ, nhưng cá nhân người mượn sẽ chịu trách nhiệm cho việc này.

Như đã thông tin trước đó, ông Nguyễn Xuân Phi - Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư TP. Thanh Hóa  thường xuyên đi lại và sử dụng 1 chiếc xe ô tô biển xanh mang BKS 36B-2789 như xe riêng.

Bản thân ông Phi cũng thừa nhận với báo chí, chiếc xe biển xanh trên mà ông thường xuyên đi lại là đúng, tuy nhiên đó không phải là xe của cơ quan mà là xe ông mượn của một doanh nghiệp.

''Chiếc xe biển xanh đó là của Công ty CP Sông Mã nhưng họ ít dùng nên tôi mượn để đi lại'' - ông Phi phân trần.

Dương Châu (tổng hợp)