Tranh luận nóng

Biệt phủ đại gia vàng: Thống nhất cao quy trình tháo dỡ

Thứ Tư, 09/12/2015 07:32

(Tin tức thời sự) - Chiều 8/12, quận Liên Chiểu chính thức ban hành quyết định tháo dỡ ngôi biệt phủ không phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang

Xung quanh thông tin quận Liên Chiểu mời hội đồng tư vấn TP. Đà Nẵng đến dự cuộc họp ban hành quyết định tháo dỡ ngôi biệt phủ xây dựng không phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang, sáng ngày 8/12, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Phạm Minh - Người phát ngôn UBND quận Liên Chiểu nói:

"Buổi họp đã có sự thống nhất cao giữa quận và Thành phố về quy trình tháo dỡ ngôi biệt phủ trái phép này. Hội đồng tư vấn của thành phố đã góp ý, chỉnh sửa cho quận các điều khoản, cũng như quy trình tháo dỡ. Điều này đảm bảo đúng quy định của pháp luật, chấp hành nghiêm văn bản yêu cầu tháo dỡ của Thành phố"

Cũng theo ông Minh, chiều 8/12, quận Liên Chiểu chính thức ban hành quyết định tháo dỡ ngôi biệt phủ không phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang. Buổi họp này chỉ họp các ban ngành liên quan chứ không mời thêm ông Quang.

Biet phu dai gia vang: Thong nhat cao quy trinh thao do
Một góc bên trong khu biệt phủ trăm tỷ xây trái phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang

Như báo chí đã đưa tin, ngày 8/12, Phó chủ tịch quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng đã ký quyết định yêu cầu ông Ngô Văn Quang (giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam) tháo dỡ biệt phủ xây trái phép tại đồi Chim Chim, tiểu khu 11 rừng đặc dụng Nam Hải Vân (thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

"Biện pháp cưỡng chế là buộc khắc phục hậu quả, khôi phục lại hiện trạng khu đất rừng, tổng diện tích 1.411 m2 mà ông Quang đã có hành vi vi phạm, tự ý chuyển mục đích sử dụng để xây dựng các công trình trên đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép", quyết định nêu.

Ông Ngô Văn Quang bị cưỡng chế vì không chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại Quyết định xử phạt hành chính ngày 4/2 của quận Liên Chiểu.

Quyết định cưỡng chế có hiệu lực từ ngày 8/12, thời gian hoàn thành trước 31/1/2016. "Ông Quang có 50 ngày để tự tháo dỡ khu biệt thự. Tuy nhiên đến ngày 18/12, nếu ông Quang không tháo dỡ đồ đạc, cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế", ông Minh cho biết

Trước đó tại buổi làm việc với quận Liên Chiểu sáng 7/12, gia đình ông Ngô Văn Quang cam kết tự tháo dỡ đồ đạc, không để bị cưỡng chế. Đại diện gia đình đại gia này cho biết đang đi tìm nhân công để di chuyển tài sản ra khỏi khu biệt thự. Do các căn nhà được xây dựng gần nhau, xe tải không vào tận nơi được nên việc di chuyển tài sản nặng như đá, gỗ quý đi nơi khác sẽ mất nhiều thời gian.

Theo ông Minh: "Ông Quang phải chấp nhận, tiếp thu ý kiến của thành phố cũng như của quận vì giờ ông đã nhận thấy cái sai. Trước kia ông chưa đồng ý tháo dỡ ngay vì lúc đó ông còn quyền công dân nên muốn xin tiếp trung ương. Giờ không được thì ông phải chấp hành pháp luật. Ông sai thì phải chịu chứ không còn cách nào khác".

Gia Hân