Tranh luận nóng

Biệt phủ giữa đồng: Quan thiếu sót, Việt kiều chưa hiểu luật

Chủ Nhật, 20/11/2016 07:28

(Tin tức thời sự) - Cơ quan chuyên môn của địa phương thừa nhận có thiếu sót trong kiểm tra, giám sát nên để Việt kiều xây biệt thự giữa đồng mà không biết.

Một công trình được cho là khu nghỉ dưỡng sinh thái của ông Nghìn Hán (quê ở Sóc Trăng, là Việt kiều Mỹ) rộng khoảng 2 ha đang được xây dựng trên đất trồng lúa tại ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) từ 5-6 năm qua khiến người dân sửng sốt.

Biet phu giua dong: Quan thieu sot, Viet kieu chua hieu luat
Công trình có ngọn núi nhân tạo rất hoành tráng "mọc" lên giữa đồng. Ảnh: Dân Trí

Đã có thông tin cho rằng, chủ đầu tư từng nhiều lần hỏi xin phép địa phương để xây dựng nhưng không được hướng dẫn thủ tục rõ ràng, chặt chẽ.

Thế nhưng về phía chính quyền địa phương cũng gần như không quan tâm, chỉ đến khi công trình này mọc lên một ngọn núi nhân tạo lừng lững ngay bên trong công viên thì cơ quan chức năng mới thừa nhận là có sai sót.

Dân Trí dẫn lời ông Nguyễn Tấn Khương- Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh đã nhận báo cáo ban đầu của huyện và tổ kiểm tra của tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thông tin chưa rõ ràng nên UBND tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với huyện để rà soát lại.

Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh Lợi, giải thích thêm, chủ trương ban đầu chủ đầu tư mua đất là xin làm trang trại nuôi cá sấu, cá nước ngọt.

“Tuy nhiên, do các cơ quan chuyên môn của huyện thiếu kiểm tra, giám sát thường xuyên, nên đã để chủ đầu tư xây dựng công trình như hiện nay”, ông Hùng thừa nhận.

Kết đẹp biệt phủ núi Hải Vân: Đại gia tự dỡ nhà

Ông Hùng cho biết, tính đến thời điểm này, diện tích đất trên vẫn chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng, cũng như chưa có giấy phép xây dựng công trình.

"Nếu cho tồn tại thì huyện sẽ có hướng dẫn để chủ đầu tư làm các thủ tục theo đúng quy định ”, ông Hùng nói.

Tuy nhiên, về hướng xử lý cụ thể thì Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh Lợi cho biết "vẫn đang chờ tỉnh có ý kiến"

Vũ Lan