Tranh luận nóng

Biệt thự đại gia vàng: Đủ thủ tục tháo dỡ, vẫn chờ

Thứ Bảy, 28/11/2015 14:17

(Tin tức thời sự) - Theo người phát ngôn quận Liên Chiểu, thủ tục tháo dỡ ngôi biệt thự của đại gia vàng hiện đã đủ thủ tục nhưng vẫn chờ ý kiên của cấp trên.

Xung quanh thông tin Thanh tra Chính phủ đang kiểm tra và sẽ đưa ra hướng xử lý đối với các biệt thự xây trái phép trên núi Hải Vân, sáng ngày 28/11, ông  Phạm Minh - người phát ngôn quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) nói với Đất Việt: "Hiện giờ các thủ tục tháo dỡ ngôi biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang đều đã đủ, tuy nhiên vẫn phải đợi ý kiến chỉ đạo của cấp trên vào đầu tuần tới (tức ngày 30/11 - Pv)".

Cũng theo ông Minh, hiện đoàn Thanh tra Chính phủ đi kiểm tra vẫn chưa có kết quả gì. Đoàn mới kiểm tra được 1 ngày. Quận Liên Chiểu có cử người dẫn đoàn thanh tra đi xuống khu biệt phủ đó, còn thực tế đoàn kiểm tra như thế nào thì quận không nắm được. Phía quận chỉ trình bày hết hồ sơ cho bên thanh tra.

Nói thêm về vấn đề tháo dỡ ngôi biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang, ông Minh cho biết: Vụ việc này giao cho quận nhưng chỉ đạo vẫn là thành phố. Ví dụ như đoàn thanh tra chính phủ vào kiểm tra thì vẫn phải làm từ thành phố làm xuống chứ đâu phải làm từ quận. Bên thành phố chỉ giao về việc xử lý cưỡng chế thôi.

Biet thu dai gia vang: Du thu tuc thao do, van cho
Cổng biệt phủ của đại gia vàng trên núi Hải Vân

Còn nhớ, trước đó, cho biết về thời hạn tháo dỡ, ông Lê Duy Hòa - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Liên Chiểu cho biết:

"Hiện chưa có kết quả kiểm tra của bên Bộ TNMT. Hơn nữa, giờ sự việc đã thay đổi nên quy định của thành phố về hạn chót tháo dỡ công trình trái phép vào cuối tháng 11 là không còn giá trị. Bộ TNMT cử đoàn về kiểm tra nên giờ phải chờ kết luận thì mới xử lý tiếp được".

Như tin đã đưa, ngày 24/11, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ tại Đà Nẵng lần này, có việc kiểm tra, làm việc liên quan đến "biệt phủ" được xây dựng trái phép trên núi Hải Vân.

Ông Quỳnh cho biết thêm: "Họ đi làm nhiều việc, trong đó có kiểm tra đối với vụ việc này, nhưng chúng tôi không biết họ làm thế nào. Hơn nữa, bây giờ trong thời gian gia hạn nên chờ thêm tuần nữa xem có thông tin gì thêm không".

Cùng ngày, ông Đàm Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết đang chờ kết quả rà soát của các cơ quan chức năng cấp trên.

Tuy nhiên, vẫn còn trong thời hạn cho phép đến 30/11 nên UBND quận Liên Chiểu vẫn đang chờ theo dõi kết quả.

"Riêng đối với chuyến công tác của đoàn công tác Bộ Tài nguyên Môi trường vừa rồi, họ có báo cáo ngoài kia chứ chúng tôi không nắm rõ", ông Đàm Quang Hưng cho hay.

Tú Nhi