Tranh luận nóng

Biệt thự Phó ban Nội chính tỉnh: Vẫn đang chờ

Thứ Sáu, 15/09/2017 13:54

(Tin tức thời sự) - UBND TP Buôn Ma Thuột đang điều chỉnh quy hoạch phường Ea Tam và phường này đang chờ ý kiến của Ủy ban để xử lý biệt thự ông Nguyễn Sỹ Kỷ.

Ngày 14/9, ông Phạm Tân, Chủ tịch UBND phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, vẫn chưa tháo dỡ biệt thự trái phép trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Phó ban Nội chính Tỉnh ủy  tại tổ dân phố 11.

"Chúng tôi đang chờ ý kiến của UBND TP. Thành phố đang điều chỉnh quy hoạch khu vực phường Ea Tam trong đó có khu vực nhà ông Kỷ. Sau khi điều chỉnh, nó trúng vào và bắt đập thì chúng tôi mới bắt đầu yêu cầu ông Kỷ tháo dỡ", ông Phạm Tân nói.

Biet thu Pho ban Noi chinh tinh: Van dang cho
Căn biệt thự xây dựng trái phép của gia đình Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk vẫn tồn tại. Ảnh: Zing

Trước hiện tượng vi phạm giống nhau nhưng nhiều nhà dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột bị đập bỏ, còn biệt thự của ông Nguyễn Sỹ Kỷ lại được giữ nguyên, ông Phạm Tân khẳng định TP làm rất nghiêm.

"Có 2 công đoạn: Theo chỉ đạo chung của tỉnh Đắk Lắk cũng như TP Buôn Ma Thuột, từ năm 2016 trở về trước, do công tác quản lý của các sở, UBND phường  lỏng lẻo để vi phạm xây dựng, nên các phường bắt đầu xử phạt vi phạm hành chính và chờ hướng xử lý chung của toàn thành phố.

Riêng từ đầu năm 2017 đến nay, cứ nhà nào xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp là phải xử lý cương quyết. 

Từ đầu năm đến nay TP làm rất căng giám sát kỹ, không làm nghiêm là bị kỷ luật. Nhà ông Kỷ đang được xử lý, TP đã có văn bản trả lời cho Sở Xây dựng về việc điều chỉnh quy hoạch", Chủ tịch phường Ea Tam thông tin.

Trước đó, từ đầu tháng 3/2017, các phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh việc gia đình ông Nguyễn Sỹ Kỷ xây dựng trái phép biệt thự trên đất nông nghiệp tại tổ dân phố 11, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột.

UBND phường Ea Tam đã ra quyết định buộc gia đình ông Kỷ tháo dỡ ngôi biệt thự xây dựng trái phép này. Nhưng đến nay, căn biệt thự trị giá nhiều tỷ đồng của Nguyễn Sỹ Kỷ vẫn nguyên vẹn.

Minh Thái