Tranh luận nóng

Biệt thự Sơn Trà không bí mật: Nhiều lãnh đạo không nói

Thứ Tư, 15/11/2017 10:48

(Tin tức thời sự) - Dù Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định lô biệt thự L09 trên núi Sơn Trà không có gì bí mật nhưng lãnh đạo quận, phường đều không biết. 

Vừa qua, dư luận xôn xao về thông tin khu biệt thự được xây dựng trên núi Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh nguồn gốc cũng như chủ sở hữu của khu đất này.

Tuy nhiên, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã khẳng định, hiện có nhiều cơ quan đang kiểm tra đối với lô biệt thự này cũng như nhiều dự án đất đai khác.

“Bản chất của lô biệt thư L09 cũng không có gì là mật cả. Nó cũng là một căn biệt thự bình thường như 137 lô biệt thự khác trong cùng dự án”, ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng cho biết, thông tin về những lô biệt thự này cũng được công khai, còn sai phạm như thế nào thì phải chờ cơ quan điều tra làm rõ.

Biet thu Son Tra khong bi mat: Nhieu lanh dao khong noi

Biệt thự L09 trên núi Sơn Trà

Chia sẻ với Đất Việt, ngày 14/11, Võ Đình Công - Chủ tịch UBND phường Thọ Quang cho biết: "Về lô đất trên thì thuộc sự quản lý của UBND quận Sơn Trà, nắm thông tin cụ thể là ông Huỳnh Văn Hùng - Chánh văn phòng UBND quận. Đây là nơi nắm hồ sơ chính thức, đã có sự phân công giao nhiệm vụ cụ thể.

Đúng là thông tin về khu biệt thự trên không có gì bí mật, vì khi đất đã xây dựng thì cũng bình thường như mọi người.

Cái từ bí mật nó làm cho mọi người suy nghĩ rằng có phải của quan chức, hay của một nhân vật nào ghê gớm nên cần bí mật".

Liên hệ ngay với ông Huỳnh Văn Hùng - Chánh văn phòng UBND quận Sơn Trà thì ông này cho biết: "Cái này theo Nghị định của Chính phủ thì thẩm quyền thuộc Chủ tịch UBND TP và thành phố, còn tôi chỉ là Chánh văn phòng.

Về phía quận cũng nắm rõ về việc xây dựng đất đai, thế nhưng riêng biệt thự L09 là chuyện của thành phố. Bản thân tôi không biết thuộc sở hữu của ai".

Về phía Sở TN-MT, ông Nguyễn Đình Anh - Phó Giám đốc thì lại từ chối, vì cho rằng bên Sở có phân công người phát ngôn.

Ngay sau đó, Đất Việt có liên hệ với ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng và ông Trần Đình Quỳnh - Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng để tìm hiểu kỹ thông tin sự việc, nhưng cả hai đều không nghe máy. PV Đất Việt đang tiếp tục liên lạc với hai vị này để sớm ghi nhận những thông tin khách quan, nhằm cung cấp cho độc giả.

Trước đó, từng trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thành Tiến - Phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, thông tin về lô đất biệt thự L09 ở Sơn Trà là mật, chưa thể công bố.

Còn theo Văn phòng UBND TP Đà Nẵng thì dự án 137 lô biệt thự ở Sơn Trà nằm trong phụ lục danh mục dự án mà Đà Nẵng gửi báo cáo Thủ tướng Chính phủ về các dự án ở Sơn Trà (có 18 dự án).

Dự án này trước đây được UBND TP Đà Nẵng giao cho Công ty Quản lý khai thác đất (nay là Trung tâm Phát triển quỹ đất, thuộc Sở TNMT Đà Nẵng) để đầu tư, xây dựng hạ tầng.

Mỗi lô biệt thự có diện tích 300 m2 và hiện đã có một biệt thự mẫu nằm ở lô L09 được xây dựng xong.

Tuy nhiên, sau này, qua quá trình rà soát, xét thấy dự án này chưa được phê duyệt 1/500, chưa được giao đất và chưa có đánh giá tác động môi trường nên thành phố đã loại dự án này ra khỏi quy hoạch.

Được biết, lô biệt thự L09 đã được chuyển nhượng qua nhiều chủ sở hữu.

Châu An