Tranh luận nóng

Biệt thự trái phép của đại gia vàng chưa tháo dỡ hết

Thứ Sáu, 03/03/2017 07:43

(Tin tức thời sự) - Quần thể biệt thự trái phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân (Đà Nẵng) chưa được tháo dỡ hoàn toàn.

Liên quan đến việc tháo dỡ biệt thự trái phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty vàng Phước Minh, Quảng Nam), chiều ngày 2/3, chia sẻ với báo ĐấtViệt, ông Đặng Công Chúng, Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu thừa nhận ông Quang chưa hoàn toàn tháo dỡ hết là sự thật.

"Biệt thự này cơ bản đã tháo dỡ hết phần chính rồi, còn lại những công trình ông Quang dùng để bảo quản tài sản trong khi ông ấy đang tìm chỗ mới rồi sẽ chuyển. Về nguyên tắc là vẫn sẽ phải phá hết theo chỉ đạo của thành phố".

Theo ông Chúng, ông Quang xin tận dụng lại 2 căn nhà cấp 4 để chất chứa và bảo quản những tài sản dễ vỡ, có giá trị đã tháo dỡ và để tránh thời tiết mưa gió.

Biet thu trai phep cua dai gia vang chua thao do het
Cánh cổng sắt đóng kín mít không cho người lạ vào bên trong. Ảnh: TTT

Theo thông tin trên báo chí, Chánh văn phòng quận Liên Chiểu cũng cho biết, vào ngày 23/2 vừa qua đã gửi công văn yêu cầu ông Quang đến làm việc. Buổi làm việc sẽ đề nghị ông Quang đưa ra thời hạn cuối cùng để hoàn thành tháo dỡ.

"Chúng tôi hẹn nhưng ông Quang bận. Ông ấy trao đổi qua điện thoại rằng đang ở Hà Nội không về kịp.

Tuần sau, chúng tôi sẽ mời lại một lần sau cuối. Nếu ông ấy không đến thì chúng tôi sẽ tháo dỡ các công trình còn lại. Ông ấy sẽ phải chịu chi phí.

Nếu ông ấy đến thì phải đưa ra thời hạn hoàn thành tháo dỡ chứ không để kéo dài dây dưa thêm", ông Chúng khẳng định.

Biet thu trai phep cua dai gia vang chua thao do het
Dãy bờ tường dài hàng trăm mét, cao hơn 2,5m là công trình xây dựng trái phép bao quanh biệt thự của đại gia vàng vẫn còn nguyên. Ảnh: TTT

Như thông tin phản ánh, ngày 2/3, toàn thể khu biệt thự của ông Quang ở đồi Chim Chim, thuộc núi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc) vẫn được bao quanh bởi dãy hàng rào bằng bê tông dài hàng trăm mét, cao hơn 2,5m.

Dãy bờ tường này cũng là một trong những công trình xây dựng trái phép được yêu cầu tháo dỡ.

Cánh cổng bê tông đập bỏ trước đó được thay thế bằng cánh cổng sắt kiên cố. Phía sau cánh cửa là chòi ở của người bảo vệ cùng đàn chó dữ hơn 10 con.

Thanh Giang