Tranh luận nóng

Bố đẻ bị tố bạo hành con: Đánh xong tôi ngồi khóc

Thứ Năm, 14/12/2017 07:52

(Tin tức thời sự) - Người bố bị tố bạo hành con cho biết đánh con xong lại ngồi ôm mặt khóc vì con khó bảo.

Nạn nhân là cháu T.D.N. (9 tuổi, trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội). Theo đó người vợ cũ là chị Phạm Thị Liên (SN 1986) đã gửi đơn lên công an  xã Vân Nội (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) về việc con trai bị chồng cũ bạo hành.

Bố của cháu bé là Trần Tuấn Long (tên thường gọi là Bắc, SN 1982, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) anh Long đã thừa nhận có hành vi đánh con nhưng chỉ với mục đích  để dạy bảo: "Tôi giận quá mất khôn, đánh con xong tôi lại quay vào ôm mặt khóc vì nó khó bảo".

Tuy nhiên người đàn ông này lại rất bức xúc về thông tin vợ cũ đăng tải lên mạng xã hội về việc con bị bố bạo hành dã man.

Nói về lý do đánh con, anh Long giải thích: "Do thường xuyên có người đi qua nhà tố cáo con tôi đánh con họ, thậm chí còn trấn lột tiền của các bạn. Tức quá, tôi liền lôi con vào để dạy.

Còn hôm vừa rồi, cháu có về xin tôi chữ kí vào bản kiểm điểm, tôi giận quá, nhịn không được nên đánh cháu. Tôi bắt cháu nằm xuống sàn nhà và dùng chiếc roi nhỏ nhỏ đánh cháu, roi dẻo và cháu giẫy giụa nên mới có vết trượt dài ở thắt lưng".

Bo de bi to bao hanh con: Danh xong toi ngoi khoc
Vết tích trên cơ thể mà theo cháu N. là bị bố dùng dây diện đánh (Ảnh NLĐ)

"Tôi chỉ dùng chiếc roi tre mềm, có thể do vậy mà vết thương nó kéo dài. Còn vài cái nốt kia có thể đó là mụn. Con tôi là đứa hư, thậm chí đánh bạn ở trường và có phụ huynh tới nhà phản ánh với tôi, tôi ngại quá. Lúc đó, tôi chỉ vụt vào mông cháu nhưng vì cháu lấy tay đỡ nên mới có vết ở tay” - anh Long phân trần.

Theo lời anh Long, trong khi đánh cháu, anh có bảo cháu  kéo quần xuống để đánh vào mông.

"Sau khi đánh con xong tôi cũng ngồi khóc, bố nào mà chẳng xót con, thương con. Tôi biết bạo hành con là không đúng nhưng vì thực sự khi đó tôi giận quá nên không kiềm chế được mình" -anh Long cho biết thêm.

Trước thông tin anh dùng dao và dây để dạy con, anh Long thừa nhận hôm đó có dùng dao  lia qua viên đá mài để tiếng kêu phát ra và dọa con.

Còn về việc bảo rằng đánh gãy răng là không có, vì cháu bị sâu răng, khi đó hai bố con ngồi với nhau chính cháu giật ra.

Trước đó, vào sáng 13/12, lãnh đạo Công an xã Vân Nội (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Liên về việc con trai bị chồng cũ là bạo hành. Công an xã đang triệu tập người bố đẻ nhưng người này chưa lên làm việc.

Bo de bi to bao hanh con: Danh xong toi ngoi khoc
Ông bố bạo hành con đẻ chia sẻ về sự việc. (Ảnh VOV)

Trả lời phóng viên, cháu N chưa hết sợ hãi cho biết: "Sau khi bố mẹ ly hôn, cháu và anh trai là T.D.H. (13 tuổi) về ở với bố ruột. Cách đây 2 năm, cháu H. bị bố đuổi ra khỏi nhà và được mẹ đón về ở, còn N. ở với bố và bà nội ở xã Vân Nội.

Từ khi bố mẹ ly hôn, cháu N. phải làm nhiều việc trong gia đình, tuy nhiên, không ít lần N. bị bố đánh đập tàn nhẫn vì nhiều lí do khác nhau. Cháu N. cho biết lần đây nhất là bố dùng dây điện để đánh vì lỗi nói chuyện trong lớp và bị viết bản kiểm điểm. "Hôm trước cháu về xin bố chữ kí vào bản kiểm điểm vì bị điểm kém, bố đã dùng dây điện đánh cháu và tay, vào mông… Lúc ấy cháu rất sợ, cháu khóc xin nhưng bố vẫn đánh. Bố còn cầm dao ra dọa".

Bo de bi to bao hanh con: Danh xong toi ngoi khoc
Những vết thương mà cháu bé 9 tuổi phải chịu sau những trận đòn roi của bố. (Ảnh VOV)

Cũng theo lời cháu N., mỗi ngày cháu được bố cho 5 ngàn đồng ăn sáng, trưa đi học về có hôm có cơm ăn, có hôm không. Tối về ăn cơm, thường chỉ có bát canh, nếu cậu bé không tự nấu trứng hay bà nội mang thịt về thì cũng không có thức ăn. Mỗi khi bố đánh đều đóng kín cửa. Bà nội đi bán hàng nên không biết.

Theo chị Liên, con đầu là cháu H. cũng bị bố bạo hành nhiều lần, cách đây 2 năm thì bị bố đuổi ra khỏi nhà nên chị đưa cháu H. về ở bên nhà ngoại.

"Lần này, tôi quyết tâm đưa bằng được các con về nuôi, không thể để tình trạng này diễn ra mãi được"- chị Liên cho hay.

Mai Thanh (Tổng hợp)