Tranh luận nóng

Bổ nhiệm Bí thư huyện bị kỷ luật: Sếp nào cũng được...

Thứ Tư, 30/05/2018 19:15

(Tin tức thời sự) - Ông Men Pholly, Bí thư Huyện ủy Tri Tôn vừa bị kỷ luật được Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang điều động về giữ chức Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

Ngày 30/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang đã có quyết định điều động ông Men Pholly, Bí thư Huyện ủy Tri Tôn đến nhận nhiệm vụ tại Ban cán sự Đảng UBND tỉnh An Giang, bổ nhiệm chức vụ Trưởng ban Dân tộc tỉnh.

Ông Trần Quốc Thanh - Trưởng ban Dân tộc được luân chuyển đến nhận nhiệm vụ tại Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang để giới thiệu ứng cử chức Phó đơn vị này, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Nói về việc này, cùng ngày, trao đổi với báo Đất Việt, ông Thanh cho biết: "Hiện tại ông không còn giữ chức Trưởng Ban Dân tộc nữa bởi đã có quyết định của Tỉnh ủy về việc điều động nhân sự rồi. Tôi đã bàn giao công việc và nhận nhiệm vụ mới".

Bo nhiem Bi thu huyen bi ky luat: Sep nao cung duoc...
Khu vực hồ Soài So, nơi vợ Bí thư Huyện ủy Tri Tôn cải tạo làm nhà hàng trái phép.

Về những sai phạm trước đó của ông Men Pholly, ông Thanh cho rằng, ông "không rành về việc này".

Trong khi đó, theo một nhân viên của Ban Dân tộc tỉnh An Giang cho biết: "Việc điều động nhân sự là quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, còn việc bàn giao công việc giữa 2 sếp, cơ quan chưa nắm được. Trước đó báo chí có xôn xao như nào thì tôi cho rằng đó là việc cá nhân của chú Men Pholly, còn trong công việc chúng tôi vẫn luôn chào đón sếp mới của mình".

Như đã đưa tin, tháng 4/2018, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy An Giang đã thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Men Polly do đã vi phạm quy định về kê khai, công khai tài sản, thu nhập từ năm 2015 đến nay.

Ông Men Pholly còn để vợ đứng ra xây dựng, kinh doanh du lịch tại hồ Soài So ở xã Núi Tô không đúng quy định dù hồ đã được Sở NN&PTNT An Giang đầu tư mở rộng gần 5 ha để trữ nước phục vụ sinh hoạt người dân Khmer trong vùng.

Điều đáng nói tính đến thời điểm kiểm tra, tổng số nợ của ông Men Phollyn và vợ cùng đứng tên, thừa kế, vay mượn nợ của một số tổ chức tín dụng và cá nhân là hơn 40,7 tỷ đồng (trong đó, hơn 38 tỷ đồng vốn vay, lãi suất ngân hàng là 2,5 tỷ đồng), 10 lượng vàng SJC, 2.000 USD, một thẻ tín dụng 50 triệu đồng.

Trong 3 lần làm việc với đoàn kiểm tra, ông Men Pholly đều thừa nhận có vi phạm, khuyết điểm toàn bộ những kết luận nêu trên và hứa sẽ cùng gia đình khắc phục.

Trước những vi phạm đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang đã bỏ phiếu quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Men Pholly

Thùy Dung