Tranh luận nóng

Bổ nhiệm hotgirl Quỳnh Anh: Ai làm mất hồ sơ?

Thứ Ba, 11/04/2017 16:50

(Tin tức thời sự) - Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang yêu cầu người đứng đầu Sở Xây dựng cũng phải chịu trách nhiệm về việc mất hồ sơ của bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Giám đốc Sở cũng phải chịu trách nhiệm

Sáng 11/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo quý I/2017 thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương và kế hoạch tuyên truyền lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn.

Câu chuyện bổ nhiệm “thần tốc” đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã nhận được nhiều câu hỏi của báo chí.

Bo nhiem hotgirl Quynh Anh: Ai lam mat ho so?
Vấn đề bổ nhiệm bà Quỳnh Anh nóng tại cuộc họp báo tỉnh Thanh Hóa sáng 11/4. Ảnh: NLĐ

Ông Nguyễn Văn Phát - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì cuộc họp.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên, ông Nguyễn Bá Tải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo 197/VP-THKH ngày 30/3/2017 về quy trình bổ nhiệm bà Quỳnh Anh. Trên cơ sở thanh tra, kiểm tra, hiện nay Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiếp tục làm rõ các cá nhân, tập thể có liên quan, nếu có sai phạm sẽ xử lý.

“Khi nào có kết luận, Sở Nội vụ sẽ thông tin đến cơ quan báo chí trên tinh thần khách quan, trung thực”, ông Tải khẳng định.

Về việc ông Trần Xuân Hoàn, người phát ngôn của Sở Xây dựng cung cấp thông tin cho báo chí những nội dung liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh và sau đó báo chí đăng bài “Sở Xây dựng phản pháo…”, ông Lê Minh Huân, Phó giám đốc Sở Xây dựng đã có những giải thích cụ thể.

Theo ông Huân, Giám đốc Sở là người phát ngôn với báo chí. Tuy nhiên do đặc thù công việc nên đã ủy quyền cho Chánh văn phòng trả lời.

Nội dung mà ông Trần Xuân Hoàn, Chánh văn phòng thông tin cho báo chí là bản báo cáo giải trình cá nhân. Trước đó, ông Hoàn có đưa bản giải trình này ra nhưng thanh tra không đồng ý và sau đó, nội dung đó Chánh văn phòng lại đưa cho báo chí thông tin đó là ý kiến giải trình của Sở xây dựng.

“Đây là nội dung giải trình một phía của Chánh văn phòng đối với đoàn thanh tra. Sở Xây dựng đã yêu cầu đồng chí Chánh Văn phòng sở làm kiểm điểm”, ông Huân nhấn mạnh.

Về việc làm mất hồ sơ gốc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, ông Huân khẳng định là do trách nhiệm cá nhân Chánh văn phòng.

“Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh đang yêu cầu người đứng đầu Sở cũng phải chịu trách nhiệm về việc mất hồ sơ này. Hiện nay, Giám đốc Sở đang yêu cầu Chánh văn phòng giải trình và làm kiểm điểm”, ông Huân thông tin thêm.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Cần xác minh tài sản hotgirl Quỳnh Anh

Đề nghị báo chí tạm dừng đưa tin về bà Quỳnh Anh

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, UBND tỉnh cũng đã giao cho Thanh tra tỉnh cùng các ngành chức năng tiến hành làm rõ và sau đó cũng đã có thông báo gửi tới các cơ quan báo chí.

“Hiện nay, Ban thường vụ Tỉnh ủy đang giao cho Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa tiến hành kiểm tra đối với các tập thể, cá nhân có dấu hiệu vi phạm để xử lý vi phạm  theo đúng quy định của pháp luật”, ông Phát khẳng định.

Bên cạnh đó, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đề nghị các cơ quan báo chí tạm dừng việc đưa tin về vấn đề này, chờ đợi kết luận chính thức từ Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Cần xác minh tài sản hotgirl Quỳnh Anh

Trao đổi với Đất Việt, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khẳng định cần phải làm rõ khối tài sản được cho là của bà Quỳnh Anh mà báo chí phản ánh.

Theo ông Nhưỡng, việc xem xét khối tài sản trên có ý nghĩa rất quan trọng và sẽ trả lời được nhiều câu hỏi mà dư luận băn khoăn. Các cơ quan, tổ chức có liên quan như thanh tra, công an khi thấy dấu hiệu tham ô, tham nhũng thì hoàn toàn có quyền kiểm tra, xem xét”, ông Nhưỡng khẳng định.

Nhìn nhận lại quá trình bổ nhiệm cũng như thôi việc của Trần Vũ Quỳnh Anh, ĐB Lưu Bình Nhưỡng nhận xét mọi chuyện diễn ra quá nhanh, quá vội vã.

“Theo đánh giá của tôi vụ việc này có sự khuất tất. Một số thông tin cho rằng Quỳnh Anh đã có thời gian phấn đấu hết sức miệt mài để được vào vị trí đó. Một người phấn đấu như vậy tại sao lại vội vã ra đi với lý do không chịu được áp lực và sự soi mói của thiên hạ.

Nếu Quỳnh Anh có đầy đủ bản lĩnh để vào nhà nước để phấn đấu như thế thì tôi tin sẽ có đầy đủ bản lĩnh để phản bác lại dư luận xấu. Tại sao phải ra đi?”, ông Nhưỡng đặt câu hỏi.

Hoàng Hà