Tranh luận nóng

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH: Tăng tuổi hưu không để 'giữ ghế'

Thứ Tư, 29/05/2019 16:11

(Tin tức thời sự) - Tăng tuổi hưu không có chuyện người già tranh chấp chỗ của người trẻ, quan chức giữ ghế để làm việc.

Ngày 29/5, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung trả lời nhiều câu hỏi liên quan tới đề xuất điều chỉnh tuổi hưu.

Bo truong Bo LD-TB-XH: Tang tuoi huu khong de 'giu ghe'
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung. Ảnh: CafeF

Theo đó, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, dân số Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển từ "vàng" sang "già". Tốc độ già hóa dân số của Việt Nam được xếp vào nhóm những nước nhanh nhất hiện nay.

Quy định vể tuổi nghỉ hưu đang thi hành hiện nay đã qua hơn 60 năm áp dụng. Lúc bắt đầu có quy định thì tuổi thọ bình quân người Việt chỉ hơn 45 tuổi, trong khi đó hiện nay đã lên 76,6 tuổi. Đặc biệt số người sống sau 55 tuổi với nữ hiện lên tới 79,5 tuổi.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH cho rằng, hiện thời gian đóng bảo hiểm xã hội của cả nam và nữ đều thấp, thời gian hưởng lại rất cao. Thông thường ở các nước, mức lương bảo hiểm là 30% đến cao nhất là 45%, nhưng ở Việt Nam, người hưởng cao nhất là 75%, bình quân là 70%.

Nếu một người đóng BHXH 28 năm thì chỉ đủ để chính mình hưởng trong 10 năm, còn 9,5 còn lại là phải lấy đóng góp của thế hệ sau.

Do dó, riêng việc dảm bảo cân bằng ổn định của quỹ BHXH thì điều chỉnh tuổi hưu là cần thiết.

Theo đó, phương án tăng tuổi hưu sẽ thực hiện theo lộ trình. Nếu được Chính phủ thông qua thì năm 2028 mới điều chỉnh tuổi hưu của nam lên 62, nữ đến năm 2035 là 60, đối với khu vực lao động bình thường. Với khu vực lao động nặng nhọc, mất sức người lao động được điều chỉnh nghỉ hưu sớm hơn 5 năm.

"Điều quan trọng là đi liền với đó là những những chính sách, thậm chí có những người nghỉ hưu ở tuổi 50. Người lao động có quyền được hưu sớm, hoặc chọn đến đủ năm đóng đủ thời gian bảo hiểm (20-25 năm).

Nếu chưa đủ tuổi thì có thể nghỉ chờ tuổi nghỉ hưu và có thể hưởng các chế độ chính sách theo quy định hiện hành. Như vậy không "bắt cứng" người lao động cứ phải đủ tuổi và đủ năm đóng bảo hiểm thì mới được nghỉ hưu", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.

Cũng theo Bộ trưởng, việc điều chỉnh tuổi hưu là phải đảm bảo tăng trưởng kinh tế, đồng thời phải đảm bảo công ăn việc làm cho giới trẻ.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH nhấn mạnh: "Không có chuyện người già tranh chấp chỗ của người trẻ, quan chức giữ ghế để làm việc. Đây là chúng ta tính cho tương lai, cho thế hệ sau. Nếu không tính tuổi nghỉ hưu nghĩa là chúng ta truyền gánh nặng cho thế hệ sau".

Bộ trưởng cho biết thêm, theo quy định hiện có 24 ngành nghề có thể nghỉ hưu sớm, tuy nhiên, Chính phủ vẫn đang rà soát lại toàn bộ những ngành nghề, những lĩnh vực, những công việc nặng nhọc độc hại để kèm theo bộ luật.

Băn khoăn tăng tuổi hưu: Đề xuất quy định mềm

Trước đó, chia sẻ với Đất Việt, PGS Mạc Văn Tiến - Viện Nghiên cứu Khoa học dạy nghề, Bộ LĐ-TB-XH cho rằng, muốn bảo đảm được hài hòa lợi ích cho người lao động giữa các khu vực với nhau khi điều chỉnh tuổi hưu phải quy định tùy thuộc vào từng ngành nghề, lĩnh vực để có quy định tỉ lệ đóng - hưởng bảo hiểm rất cụ thể.

Ví dụ, với những khu vực lao động nặng nhọc, người sử dụng lao động phải có trách nhiệm đóng bảo hiểm với tỉ lệ cao hơn cho người lao động. Còn với khu vực hành chính, sự nghiệp, cán bộ, công chức có thể cân nhắc mức đóng bảo hiểm thấp hơn nhưng kéo dài thời gian hơn.

"Đặc biệt với khu vực hành chính, phải gắn với luật công chức, viên chức, cơ chế đánh giá năng lực, dựa theo vị trí việc làm để xác định tuổi hưu cũng như quy định về tỉ lệ đóng - hưởng lương hưu để tránh tình trạng công chức việc nhàn, lương cao, kéo dài thời gian làm việc, đóng bảo hiểm càng lâu thì mức hưởng càng lớn", PGS Mạc Văn Tiến nói.

Thái An