Tranh luận nóng

Bốc đầu xe, bạn ngồi sau ngã bắn sang đường tử vong

Thứ Năm, 22/10/2020 18:49

(Tin tức thời sự) - Hai nam thanh niên bốc đầu xe máy, người ngồi sau bắn sang làn đường bên kia và bị ô tô chèn tử vong.

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào tối ngày 21/10 tại khu vực Trạm Trôi, huyện Hoài Đức.

Vào thời điểm trên, Uông Tuấn A. (17 tuổi, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) điều khiển xe máy (chưa rõ biển số) bốc đầu, va chạm vào bồn cây khiến người ngồi sau là Nguyễn Công T. (19 tuổi, huyện Đan Phượng, Hà Nội) văng sang làn đường bên kia.

Boc dau xe, ban ngoi sau nga ban sang duong tu vong
Hiện trường của vụ TNGT khiến nam thanh niên ngồi sau xe máy tử vong

Đúng lúc này, một xe ô tô đi tới và không xử lý kịp đã chèn vào Nguyễn Công T. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan CSĐT công an huyện phối hợp với cơ quan chức năng địa bàn tới bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân của vụ TNGT.

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp thanh niên bị xử phạt sau khi bốc đầu.  Ngày 23/8/2020, qua công tác kiểm soát thông tin trên mạng xã hội, công an huyện Lục Ngạn nhận được clip phản ánh của người dân về việc một nam thanh niên điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực thôn Tân Mộc, xã Tân Mộc. 

Qua tiến hành xác minh, công an huyện Lục Ngạn đã làm rõ và triệu tập người điều khiển xe trong clip là L.A.T (trú tại thôn Tân Giáo, xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn) đến làm việc. Tại cơ quan Công an, L.A.T đã thừa nhận các hành vi trên.

Ngày 24/8, công an huyện Lục Ngạn đã ra quyết định xử phạt 7.650.00 đồng với L.T.A với các lỗi điều khiển xe mô tô Không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh.

Thu Trang (Tổng hợp)