Tranh luận nóng

Bốn con bò chết bất thường: Bất ngờ 2 người lạ mặt

Chủ Nhật, 31/05/2020 07:39

(Tin tức thời sự) - Sau khi thấy 2 người lạ mặt đi vào nơi chăn thả bò, một lúc sau, gia đình ông Nhì phát hiện một số con bò giãy giụa rồi lăn ra chết.

Liên quan đến thông tin 4 con bò của một gia đình chết bất thường, sáng ngày 31/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Cao Thiện Long – Chủ tịch UBND phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa cho biết, hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang vào cuộc điều tra vụ việc.

"Việc này phải đợi cơ quan công an điều tra, có kết luận, giờ cũng chưa dám nghi cho ai", ông Long cho biết.

Theo ông Long, gia đình có 4 con bò chết bất thường đó là nhà ông Nguyễn Sỹ Nhì (50 tuổi, hộ khẩu thường trú tại phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn).

Bon con bo chet bat thuong: Bat ngo 2 nguoi la mat
Hình ảnh con bò của gia đình ông Nguyễn Sỹ Nhì chết bất thường, nghi bị đầu độc

Theo tường trình của ông Nhì, lâu nay, gia đình ông thường xuyên chăn thả 6 con bò trên bãi cỏ thuộc thôn Tiến Lợi, phường Quảng Cư (cách nhà chừng 100m).

Tuy nhiên, đến khoảng 13h ngày 27/5, ông Nhì nghe tiếng chó sủa tại bãi chăn bò, nên đã đi ra xem xét. Khi ra gần tới nơi thì phát hiện có 2 người lạ mặt tại khu vực này.

“Khi ra tôi thấy đàn bò vẫn đang bình thường, còn 2 thanh niên lạ mặt, tôi nghĩ họ đi vào để làm việc cá nhân gì đó thôi. Ai ngờ, khoảng 30 phút sau, khi cầm thức ăn ra cho gà (gần chỗ chăn thả bò) thì phát hiện 3 con bò đang giãy giụa, sùi bọt mép” – ông Nhì nói.

Sau khi phát hiện, ông đã hô hoán mọi người trong gia đình ra để cứu chữa. Tuy nhiên, chỉ khoảng một thơi gian ngắn, 3 con bò đã chết. Tiếp tục, đến sáng hôm sau (28/5), một con bò khác của gia đình cũng lăn ra chết với các biểu hiện tương tự.

Cũng theo ông Nhì, sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã báo cáo đến phường Quảng Cư, sau đó, chính quyền địa phương cùng lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để xác minh, điều tra sự việc.

“Sau khi mổ những con bò bị chết, lấy mẫu mang đi xét nghiệm, gia đình đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy, chôn lấp 4 con bò trên” – ông Nhì thông tin.

Ông Nhì cho biết thêm, gia đình ông có hộ khẩu tại phường Quảng Tiến, tuy nhiên gần 20 năm nay, gia đình sang tạm trú, làm nông nghiệp tại khu vực cánh đồng thuộc thôn Tiến Lợi, phường Quảng Cư.

Cũng theo ông Nhì, trong suốt thời gian này, gia đình ông không hề mâu thuẫn với ai. Trước hôm xảy ra sự việc bò chết, gia đình ông có ngăn cản việc san lấp mặt bằng, trên phần đất gia đình đang canh tác (ở khu vực cánh đồng Sông Đông, phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn), với lý do là gia đình chưa nhận tiền đền bù.

Thanh Giang