Tranh luận nóng

Buýt nhanh nhanh hơn 5 phút: 'Cấm đường là phí lý'

Thứ Sáu, 23/12/2016 07:57

(Tin tức thời sự) - Hà Nội phải cầu thị, lắng nghe ý kiến của các chuyên gia và đưa ra những biện pháp đồng bộ nhằm tạo điều kiện cho xe buýt nhanh hoạt động.

Trong khi đó bàn luận về vấn đề này, ĐB Trần Thị Quốc Khánh lưu ý, trong bối cảnh hiện nay thành phố đang rất eo hẹp, khó khăn về ngân sách thì việc sử dụng tiền vào các dự án phải có sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng, tránh tình trang lãng phí và thất thoát.

“Tôi nghĩ khi quyết định chi một số tiền lớn như vậy cho xe buýt nhanh thì chắc chắn thành phố phải có sự tính toán rồi. Tuy nhiên để giải quyết thắc mắc của người dân, tôi cũng mong Bí thư, Chủ tịch thành phố, lãnh đạo thành phố cần rà soát kỹ, để sao không lãng phí và thất thoát. Chúng ta phải công khai, minh bạch việc đầu tư, xây dựng các tuyến xe buýt nhanh để người dân hiểu. Tôi nghĩ khi mọi thứ rõ ràng thì người dân sẽ ủng hộ”, bà Khánh nêu quan điểm.

Hà Nội nên cầu thị

Tiếp tục phân tích, nữ ĐBQH Hà Nội cho rằng, trong bối cảnh các phương tiện giao thông trên địa bàn thủ đô đang đông đúc như hiện nay, nhiều nơi rơi vào tình trạng quá tải, thành phố cần phải có một giải pháp đồng bộ để tạo điều kiện cho xe buýt nhanh hoạt động.

Theo bà Khánh, trên những trục đường xe buýt đi phải giải tỏa tất cả những vướng mắc. Chẳng hạn như đoạn đường vòng vèo thì nên nắn lại cho thẳng, đỡ bị lượn ra, lượn vào ảnh hưởng đến giao thông nói chung.

Thứ hai trên vỉa hè dọc tuyến xe buýt đi tuyệt đối không để tình trạng hàng quán rong, để xe bừa bãi. Cần tạo sự thông thoáng để cho người dân đi bộ trên vỉa hè không đi xuống lòng đường nữa. Như thế mới đảm bảo cho xe buýt nhanh đi đúng lộ trình được.

Thứ ba, thành phố cần phải phối hợp chặt chẽ với các hệ thống truyền thông đại chúng để thông báo rõ ràng về những chủ trương và biện pháp đang làm về hoạt động của xe buýt.

“Cơ quan truyền thông đặt ra những câu hỏi toàn là vấn đề người dân đang bức xúc thôi. Vì thế, lãnh đạo thành phố phải giải đáp được hết những  thắc mắc đó.

Ngoài ra, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa thành phố với Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch – Đầu tư các quận, huyện. Những đoạn nào xe buýt nhanh đi qua thì hạn chế hơn việc xây dựng các khu chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, quy hoạch đảm bảo tuyệt đối. Phải có sự đồng bộ phối hợp nếu không dân cư sẽ tiếp tục tăng tại khu vực có xe buýt đi qua”, bà Khánh nhấn mạnh.

Trong khi đó, TS Lê Hồng Sơn nhận định, Hà Nội đang tồn tại một mâu thuẫn lớn giữa cơ quan quản lý dân cư và cơ quan quản lý phương tiện giao thông. Đầu tư về hạ tầng, kết cấu giao thông thì hạn chế, đường xá mở ra chậm. Tuy nhiên các chung cư, các nhà cao tầng, bệnh viện, trường học vẫn mọc lên liên tiếp.

“7 dự án xe buýt nhanh tôi nghĩ cũng cần phải triển khai nhưng phải tính sao cho hiệu quả. Đừng có tiêu cực, tham nhũng, lãng phí là điều quan trọng nhất. Cần phải điều chỉnh lại quy hoạch giao thông, phân làn để tạo điều kiện về không gian cho xe buýt nhanh hoạt động.

Cần phải bố trí sắp xếp lại dân cư, các trường học, bệnh viện, cơ quan trụ sở ra ngoài khu vực thành phố. Nhưng việc này không những giảm nhưng còn gia tăng liên tục”, ông Sơn nêu quan điểm.

Thận trọng khi thu phí ô tô vào nội độ

Trước thông tin Hà Nội đang nghiên cứu xem sẽ thu phí ôtô từ vành đai 3 trở vào hay chỉ thu từ vành đai 2, ĐB Trần Thị Quốc Khánh cho rằng cần phải hết sức thận trọng và có sự tính toán kỹ lưỡng.

Nữ ĐBQH Hà Nội khẳng định, trước mắt  thành phố phải rà soát hết lại các điểm, tuyến đường, những điểm nóng trên địa bàn. Đặc biệt là việc đỗ xe trên các tuyến đường hiện nay đang rất lộn xộn.

"Nhiều tuyến đường đang cho xe ô tô tạm đỗ, cái đó không đúng. Chẳng hạn như đường Trần Hưng Đạo dù rất rgng và to thế nhưng 2 bên vẫn để rất nhiều xe ô tô đậu. Việc này khiến đi lại ách tắc. Cần phải bỏ đoạn đỗ xe dưới lòng đường để việc đi lại thông thoáng.

Hay như đường 19/12. Trước đây Hà Nội chỉ để cho xe đi lại nhưng không biết chủ trương thế nào mà gần đây ô tô đỗ 2 bên đường rất nhiều. Như vậy là bất hợp lý", bà Khánh nhấn mạnh.

Về khả năng thu phí ô tô vào nội đô, nữ ĐBQH Hà Nội khẳng định, nếu thành phố làm hết sức để giảm tải ách tắc giao thông nhưng vẫn không hiệu quả thì mới tính đến giải pháp này. 

"Người dân đang cho rằng nhiều tuyến đường vì Luật giao thông quy định có thể tạm sử dụng lòng đường nên dẫn đến những biến tướng. Đề nghị thành phố phải giải thích rõ ràng cho người dân", bà Khánh nói.

Nguyễn Hoàn