Tranh luận nóng

Cách chức giám đốc đi lễ đền Trần: Bất ngờ giải thích

Thứ Hai, 19/03/2018 07:21

(Tin tức thời sự) - Ông Hùng lý giải, do khi làm việc, kế toán trưởng Đỗ Thị Thu Hương bị ngất ngay tại phòng làm việc nên thời gian bị gián đoạn.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ lãnh đạo kho bạc nhà nước đi lễ đền Trần trong giờ hành chính, ngày 18/3, kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định cho biết, đã ra quyết định xử lý đối với 12 cán bộ và nhân viên, trong đó có giám đốc, phó giám đốc và kế toán trưởng thuộc kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định.

Cụ thể, giám đốc kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định đã quyết định cách chức giám đốc kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định đối với ông Nguyễn Tài Tâm, điều chuyển ông Tâm về nhận công tác phó Chánh văn phòng tại kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định.

11 người còn lại gồm 2 phó giám đốc là ông Lê Hữu Vũ và ông Trần Duy Lực, kế toán trưởng Đỗ Thị Thu Hương và 8 chuyên viên, kế toán viên nhận kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo.

Cach chuc giam doc di le den Tran: Bat ngo giai thich
Hình ảnh cán bộ Kho bạc Nhà nước thành phố đi lễ trong giờ hành chính. Ảnh cắt từ clip

Ngoài ra, Thành ủy Nam Định đã công bố quyết định xử lý về Đảng đối với 10 đảng viên trong số 12 cán bộ nêu trên.

Về mặt Đảng, ông Nguyễn Tài Tâm bị cách chức Bí thư Đảng ủy, 2 phó giám đốc Lê Hữu Vũ và Trần Duy Lực bị cảnh cáo, 7 người còn lại nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Nói về quyết định kỷ luật của Thành ủy Nam Định và kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định ra có hơi chậm, ông Hoàng Mạnh Hùng, phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, trưởng đoàn công tác của Thành ủy Nam Định  lý giải là do số người vi phạm đông, quá trình làm việc lại có phát sinh số người, "đặc biệt, khi làm việc, kế toán trưởng Đỗ Thị Thu Hương còn bị ngất ngay tại phòng làm việc, nên thời gian bị gián đoạn”.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 26/2 (mùng 6 Tết), một số lãnh đạo, công chức kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định tổ chức đi lễ tại đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) trong giờ hành chính. Sau khi thông tin được phản ánh trên báo chí, ngày 27/2, kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định đã tạm đình chỉ công tác 7 cán bộ của đơn vị này để chờ xử lý.

Đồng thời, Bộ Tài chính  đã có văn bản yêu cầu Tổng giám đốc kho bạc Nhà nước khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm nêu trên theo đúng quy định. Đồng thời phối hợp với Tỉnh ủy tỉnh Nam Định và các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh để xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm.

Mai Thùy (Tổng hợp)