Tranh luận nóng

Cán bộ bệnh viện đi đám cưới bằng...xe cấp cứu: 'Tiện đường'

Thứ Ba, 25/06/2019 07:22

(Tin tức thời sự) - Ông Hùng khẳng định, ông không có mặt trên xe cấp cứu để đi dự đám cưới của nhân viên bệnh viện.

Ông Bùi Khắc Hùng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) khẳng định với báo Đất Việt thông tin trên vào ngày 24/6 xung quanh xôn xao vụ cán bộ bệnh viện đi dự tiệc cưới bằng xe cấp cứu.

"Huyện đang mở chiến dịch tiêm chủng phòng ngừa bệnh sởi nên bệnh viện có điều một xe cấp cứu đưa y tá và một bác sĩ đi làm nhiệm vụ. Chiếc xe cấp cứu này chạy được gần một tuần này rồi vì chiến dịch công tác mới bắt đầu, còn việc họ đi làm nhiệm vụ rồi trưa dừng, đỗ ăn ở đâu thì đó là quyền của họ.

Không nhẽ đi làm đến bữa không được ăn cơm à? Ở đây phải nói rõ là đã có lịch điều xe đi chứ không phải cán bộ, nhân viên trong bệnh viện tự ý lấy xe đi làm việc riêng", ông Hùng nói.

Can bo benh vien di dam cuoi bang...xe cap cuu: 'Tien duong'
Chiếc xe cứu thương chở lãnh đạo và nhân viên bệnh viện Krông Pắk đi dự tiệc cưới. Ảnh: TPO

Theo ông Hùng, chiếc xe cấp cứu chở bác sĩ, y tá đi làm nhiệm vụ từ 7h sáng đến 17h chiều và sẽ tiếp tục chiến dịch 4-5 ngày nữa.

Nói về đám cưới hôm sự việc xảy ra, ông Hùng cho biết: "Hôm đó bệnh viện có một nhân viên cưới, tuy nhiên tôi không đi. Nhân viên đó tổ chức đám cưới ở nhà hay ở đâu tôi cũng không rõ.

Việc y tá, bác sĩ đi làm nhiệm vụ rồi tranh thủ qua đó dự đám cưới thì cũng chỉ là do tiện đường thôi. Các báo phản ánh có lãnh đạo bệnh viện đi cùng trên xe cấp cứu đó nhưng không phải bởi tôi là lãnh đạo đây mà tôi có đi đâu".

Cũng theo vị giám đốc này, do chiến dịch tiêm chủng chưa kết thúc nên đội ngũ y bác sĩ tham gia chiến dịch vẫn chưa về bệnh viện.

Trước đó, theo thông tin trên báo Tiền Phong, vào trưa 23/6, phóng viên của báo này chứng kiến một chiếc xe cứu thương đậu nhiều giờ đồng hồ trước cổng trường tiểu học Trần Quốc Toản (huyện Krông Pắk).

Bên cánh cửa xe dưới dấu thập đỏ là hàng chữ: Bệnh viện Krông Pắk. Vào thời điểm này, bên trong sân trường đang tổ chức tiệc đám cưới.

Được biết, chiếc xe cứu thương đó mang biển số 47C-2802 thuộc quản lý của Bệnh viện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk).

Thùy Dung