Tranh luận nóng

Cán bộ bỏ nhiệm sở: 'Nhiều ngân hàng đánh giấy đòi nợ'

Chủ Nhật, 25/02/2018 14:23

(Tin tức thời sự) - Ông Nhật cho biết, thời gian gần đây có nhiều ngân hàng đánh giấy đòi nợ công chức Thi gửi về Sở, có nơi 15 triệu, có nơi hơn 50 triệu.

Ngày 24/2, ông Đỗ Duy Nhật, phó Chánh văn phòng (Sở Nội vụ Gia Lai) cho biết, đã dùng nhiều hình thức liên lạc những người thân, gia đình dưới quê nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ công chức Hồ Quang Thi (39 tuổi, chuyên viên văn phòng Sở Nội vụ Gia Lai).

Ông Nhật cho biết, đã nhiều lần liên lạc về quê của ông Thi nhưng người thân cũng không biết tung tích và cũng không biết công chức Thi làm gì mà nợ nhiều vậy. Thời gian gần đây nhất, trước khi xảy ra vụ việc, công chức Thi vẫn hoàn thành nhiệm vụ, biểu hiện tâm lý có phần thay đổi.

Qua tuần là hết thời hạn; mời 3 lần đi làm; mời 2 lần đi dự họp, mời lần cuối vẫn không đến cơ quan trình diện thì hội đồng của Sở sẽ họp và ra quyết định buộc thôi việc.

Can bo bo nhiem so: 'Nhieu ngan hang danh giay doi no'
Sở Nội vụ Gia Lai có 2 công chức bỏ nhiệm sở nhiều ngày nghi do nợ nần. Ảnh: VNN

“Thông tin ông Thi vay số tiền hơn 20 tỉ đồng ở ngoài xã hội để chơi bóng đá tôi không biết, đây là việc cá nhân. Chỉ biết thời gian gần đây có nhiều ngân hàng đánh giấy đòi nợ công chức Thi gửi về Sở, có nơi 15 triệu, có nơi hơn 50 triệu. Đây là nhân sự ở cơ quan, tôi chỉ có trách nhiệm thông báo đi làm…”- Ông Nhật nói.

Được biết, thỉnh thoảng lại có chủ nợ tận cơ quan để tìm gặp ông Thi và nhờ chỉ giúp ông này đi đâu. Cũng có trường hợp đến xin số điện thoại người thân để gọi. Hiện tại, ông Thi đã ly dị vợ, bán nhà.

Cũng theo lãnh đạo Sở Nội vụ Gia Lai, ngoài ông Thi, công chức Trần Thị Bích Hà (42 tuổi, phòng tổng hợp, hành chính, thuộc Ban thi đua khen thưởng) xin nghỉ làm đi chữa bệnh từ ngày 29/1, đến nay vẫn chưa trở lại cơ quan làm việc; điện thoại không thể liên lạc được.

Đây không phải lần đầu có trường hợp cán bộ bỏ nhiệm sở nghi trốn nợ.

Còn nhớ, trước đó, ngày 23/10/2017, ông Nguyễn Quang Đông, Chánh văn phòng tỉnh ủy Thái Bình, xác nhận từ ngày 16/10/2017 đến ngày 23/10, ông Đỗ Gia Quyền (41 tuổi, phó trưởng phòng xây dựng Đảng, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình) đã không đến cơ quan làm việc và cũng không có lý do cụ thể. Điện thoại của ông này hiện luôn trong tình trạng thuê bao không liên lạc được...".

Ông Đông cho biết văn phòng tỉnh ủy đã gửi thông báo đến gia đình ông Quyền để yêu cầu ông này đến cơ quan làm việc. Tuy nhiên, đến nay ông Quyền vẫn vắng mặt không lý do.

Theo ông Đông, bản thân ông có nghe qua thông tin về việc ông Quyền đã đứng ra nhận tiền của người dân để "chạy việc". Tuy nhiên, hiện nay cơ quan này vẫn chưa nhận được văn bản hay đơn thư tố cáo cụ thể.

Được biết, trước đó, dư luận địa phương xôn xao việc ông Quyền đã đứng ra nhận hàng trăm triệu đồng của người dân với hứa hẹn sẽ "chạy việc" giúp, tuy nhiên ông này không thực hiện được trường hợp nào.

Một số văn bản đánh máy cũng như viết tay mà những gia đình đã đưa tiền cho ông Quyền cung cấp cho thấy một người tên là Đỗ Gia Quyền làm việc ở văn phòng tỉnh ủy Thái Bình hứa sẽ trả lại số tiền đã nhận trong thời hạn cụ thể, tuy nhiên đến nay vẫn chưa trả được số tiền này.

Thùy Dung (Tổng hợp)