Tranh luận nóng

Cán bộ nhậu xỉn lúc phòng dịch: Được mời nhiệt tình

Chủ Nhật, 23/08/2020 13:57

(Tin tức thời sự) - Ông Sỹ cho rằng lúc đi cơ sở kiểm tra được cán bộ địa phương mời nhiệt tình, vì nể nang nên có uống vài chén rượu.

Ngày 23/8/2020, thông tin từ Huyện ủy Nông Sơn, Quảng Nam cho biết, đơn vị có quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Đỗ Đình Long, Phó trưởng Phòng NN&PTNT, ông Trần Mạnh Sỹ, Phó trưởng phòng Tài chính - kế hoạch và ông Nguyễn Thanh Sơn, cán bộ Tài chính - kế toán xã Quế Lâm để xem xét kỷ luật về hành vi ăn nhậu giữa mùa dịch.

Trước đó, Theo thông tin ban đầu, trưa 6/8, khi đi công tác tại xã Quế Lâm, ông Long, Sỹ và Sơn có tổ chức ăn nhậu. Chiều cùng ngày, khi làm việc tại UBND huyện, có cá nhân có hành vi thiếu chuẩn mực, có biểu hiệu say xỉn khiến nhiều người bức xúc.

Trao đổi với Đất Việt, Trần Mạnh Sỹ - Phó Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch, UBND huyện Nông Sơn, Quảng Nam thừa nhận hành vi ăn nhậu trong lúc công tác của mình là không đúng.

Can bo nhau xin luc phong dich: Duoc moi nhiet tinh
Trụ sở UBND H.Nông Sơn, nơi hai phó phòng công tác.

"Hôm đó tôi đi công tác ở xã Quế Lâm, đến giờ cơm trưa cũng được mời ra quán ăn cơm bình thường. Sau đó cán bộ địa phương có mời nhiệt tình quá nên có uống vài chén" - ông Sỹ chia sẻ.

Ông Sỹ cũng cho rằng, nhiều khi công tác dưới địa phương cũng có cái khó, khi mà cán bộ cơ sở thể hiện sự nhiệt tình, nếu từ chối nhiều quá cũng "không hay".

Theo ông Sỹ, bữa trưa hôm đó tại xã Quế Lâm cũng không phải có "cao lương mỹ vị" gì mà chỉ là bữa cơm trưa bình thường, vì mọi người đều ý thức ăn xong còn dành thời gian nghỉ, đến chiều còn làm việc tiếp.

"Sau khi sự việc xảy ra tôi cũng có văn bản giải trình gửi UBND huyện Nông Sơn. Để bị đình chỉ công tác bản thân tôi cũng rất hối hận.

Cũng không biết phải giải thích cho hành động của mình như thế nào, giờ mọi chuyện đã diễn ra thì tổ chức có quyết định kỷ luật như nào tôi cũng xin nhận" - ông Sỹ bày tỏ.

Liên quan đến vụ việc, trên tờ Thanh niên dẫn lời một vị lãnh đạo huyện Nông Sơn nói: “Anh em thì có sai phạm nhỏ nhỏ thôi, hiện huyện đã đình chỉ công tác để tiến hành xử lý, khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể”.

Ngọc Thanh