Tranh luận nóng

Cán bộ quan hệ không trong sáng được chỉ định làm gì?

Thứ Sáu, 10/07/2020 07:19

(Tin tức thời sự) - Mặc dù đang trong thời gian bị kỉ luật cảnh cáo nhưng ông Thạo vẫn được điều động giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Hòa (TP Long Xuyên).

Liên quan đến vụ cán bộ bị kỷ luật vì quan hệ không trong sáng được chỉ định làm Bí thư đảng ủy phường, ngày 9/7, ông Hồ Văn Răng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang, cho biết, đây là việc phù hợp với các quy định hiện hành.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, ông Răng cho rằng, trong điều lệ Đảng cũng như trong quy định 102 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc xử lý kỷ luật Đảng viên có nêu rõ những Đảng viên đang bị kỷ luật từ mức khiển trách đến cảnh cáo thì không được luân chuyển hoặc bổ nhiệm chức vụ cao hơn.

Trong thời gian thi hành kỷ luật, cấp ủy nơi Đảng viên vi phạm xét thấy vị trí đó không đảm bảo về mặt uy tín thì được quyền điều động đi nơi khác nhưng chỉ bố trí chức vụ thấp hơn và cũng không được nâng lương, nâng quân hàm (nếu là Đảng viên trong lực lượng vũ trang).

Can bo quan he khong trong sang duoc chi dinh lam gi?
Thành ủy Long Xuyên. Ảnh: CAND

"Đối chiếu với các quy định trên thì việc Thành ủy Long Xuyên đưa ra quyết định điều động ông Thạo (ông Phạm Vĩnh Thạo, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Long Xuyên) đến nhận nhiệm vụ tại Đảng bộ phường Mỹ Hòa và chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Hòa trong nhiệm kỳ 2020-2025 là phù hợp"- ông Răng khẳng định.

Trước đó, vào ngày 23/12/2019, ông Thạo đã bị UBKT Tỉnh ủy An Giang ban hành quyết kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; có quan hệ không trong sáng.

Mặc dù đã được lãnh đạo, tổ chức đảng có thẩm quyền giáo dục, nhắc nhở nhưng ông Thạo vẫn tái phạm.

Bên cạnh đó, từ năm  2012-2018, ông Thạo kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ, không rõ ràng thông tin về số lượng, giá trị tài sản, các khoản thu nhập, biến động tài sản và nguồn gốc tài sản, thu nhập tăng thêm.

Ông Thạo đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, về những điều đảng viên không được làm, về phòng chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống …và các quy định của Đảng, Nhà nước về kê khai minh bạch tài sản, thu nhập gây dư luận xấu trong cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan.

Do đó, UBKT Tỉnh ủy An Giang quyết định thi hành kỷ luật ông Thạo bằng hình thức cảnh cáo. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng kể từ ngày 30/12/2019.

Được biết,  người phụ nữ mà ông Thạo nhiều lần quan hệ nam nữ không trong sáng theo công bố của UBKT Tỉnh ủy An Giang là bà L.T.H.H., Đảng viên một chi bộ thuộc phường Mỹ Thới (TP Long Xuyên) đã bị thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng do thiếu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, quan hệ nam nữ không trong sáng với người đang có vợ.

Mai Thùy (Tổng hợp)