Tranh luận nóng

Cán bộ tư pháp bị đánh bất tỉnh: 'Con tôi khóc thét'

Thứ Tư, 24/06/2020 19:15

(Tin tức thời sự) - Ông P cho biết, 2 đối tượng đánh ông đều là người lạ mặt, sau khi hỏi ông một câu là xông vào đánh tới tấp.

Xung quanh vụ cán bộ phường bị đánh bất tỉnh trên đường đi đón con, sáng ngày 24/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Vũ Văn P. (31 tuổi, trú tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), hiện đang là cán bộ công chức tư pháp - hộ tịch phường Lê Hồng Phong cho biết, hiện tại sức khỏe của ông đã đỡ hơn trước rất nhiều.

"Hiện giờ tôi không dám khẳng định ai là người đánh tôi hay thuê người đánh tôi bởi người đánh tôi hôm đó là người lạ mặt. Hôm đó tôi đang chở 2 con trên xe thì có 1 xe máy đi áp sát rồi hỏi "mày có phải P không", khi tôi chưa nói dứt câu thì đối tượng đã xông vào đánh tôi tới tấp khiến tôi chảy nhiều máu, bất tỉnh bên đường.

Hai đứa con tôi thấy vậy cũng khóc thét lên nhưng may các cháu không bị đánh hay bị thương tích gì", ông P cho biết.

Can bo tu phap bi danh bat tinh: 'Con toi khoc thet'
Ông P. bất tỉnh sau khi bị 2 kẻ lạ mặt hành hung. Ảnh: Zing.vn

Theo ông P, trong cuộc sống cũng như công việc ông chưa có mâu thuẫn, xích mích với ai. Về việc ông tố cáo lãnh đạo phường Lê Hồng Phong cố tình đưa người không đủ điều kiện tiêu chuẩn để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo, ông P cho rằng, ông có căn cứ nên mới gửi đơn tố cáo.

"Tôi biết, việc tôi tố cáo lãnh đạo phường như thế chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến một số người. Tuy nhiên, nội dung đơn tố cáo của tôi đều có căn cứ, chứ không bao giờ tố không có bằng chứng. Giờ tôi mong cơ quan chức năng sẽ sớm tìm ra kẻ đánh tôi và ai là người đứng đằng sau việc này", ông P cho biết thêm.

Nói về việc này, cùng ngày, ông Vũ Xuân Liệu, Bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong cho biết, ông cũng là một trong số những cán bộ bị ông P. tố cáo về việc cố ý không giải quyết đơn đề nghị về việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025  và cố tình đưa người không đủ điều kiện tiêu chuẩn để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo.

"Tôi mới về nhận chức ở phường Lê Hồng Phong được mấy tháng, việc anh P tố cáo như thế đã có thành ủy xem xét. Giữa tôi với anh P không có mâu thuẫn cá nhân cũng như không trù dập nào ở đây. Theo tôi được biết, trước đây có mâu thuẫn nội bộ trong cơ quan, tuy nhiên việc này vẫn phải chờ xác minh", ông Liệu cho biết thêm.

Được biết, Công an TP Thái Bình đã trưng cầu giám định đối với ông P để phục vụ công tác điều tra.

Ông P bị đánh khi đi đón con tại đường Lý Thường Kiệt, TP Thái Bình vào chiều ngày 18/6.

Thùy Dung