Tranh luận nóng

Cán bộ tư pháp bị đánh: Thông tin sốc về đối tượng

Chủ Nhật, 28/06/2020 07:27

(Tin tức thời sự) - Theo ông Pho, một trong 5 đối tượng bị khởi tố là vợ của nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong.

Xung quanh xôn xao vụ cán bộ phường bị đánh bất tỉnh trên đường đi đón con, ngày 27/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Vũ Văn Pho (31 tuổi, trú tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, hiện đang là cán bộ tư pháp phường Lê Hồng Phong) cho biết, hiện tại ông đã được ra viện và sức khỏe đã đỡ hơn trước rất nhiều.

Về thông tin Công an TP Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 người liên quan đến vụ việc, ông Pho cho rằng: "Tôi có thấy bạn bè gọi điện nói về 5 đối tượng bị khởi tố, trong đó tôi chỉ biết một đối tượng là Hoàng Thị Ánh Nguyệt (trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình).

Chị Nguyệt này là vợ của ông Đặng Xuân Hậu (nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong). Năm 2018, tôi có đơn tố cáo về những sai phạm của một số cán bộ phường, trong đó có ông Hậu", ông Pho cho biết.

Theo ông Pho, trong 5 đối tượng bị khởi tố, ngoài Nguyệt có địa chỉ ở Thái Bình, còn lại 4 đối tượng ở Nam Định.

Can bo tu phap bi danh: Thong tin soc ve doi tuong
Ông Pho bị đánh ngất xỉu giữa đường. Ảnh: TNO

"Chị Nguyệt làm việc ở Nam Định đã lâu rồi. Hôm tôi bị đánh trên đường đón con, tôi không nhìn thấy người phụ nữ nào, chỉ thấy có 2 người đàn ông lạ mặt thôi. Lúc bị đánh, trong đầu tôi cũng đã nghĩ đến những khả năng có liên quan đến ai nhưng do cơ quan chức năng đang vào cuộc nên tôi không thể chụp mũ ai", ông Pho cho biết thêm.

Được biết, cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích, đồng thời khởi tố bị can, cấm rời khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi, trú tại số nhà 272, khu đô thị Kỳ Bá, phường Kỳ Bá), Trần Như Tiến (21 tuổi, trú tại đường Trần Đăng Ninh, phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định, tỉnh Nam Định), Vũ Duy Tùng (31 tuổi, trú tại số nhà 8D Nam ô 17, phường Hạ Long, TP Nam Định, tỉnh Nam Định), Nguyễn Quang Bình (37 tuổi, trú tại số nhà 6/3, khu quân nhân, phường Cửa Bắc, TP Nam Định) về tội cố ý gây thương tích.

Đồng thời, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Thanh Tùng (33 tuổi, trú tại phường Năng Tĩnh, TP Nam Định) về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 18/6, ông Pho làm đơn đề nghị Công an TP Thái Bình khởi tố vụ bị 2 người lạ mặt hành hung chảy máu đầu, bất tỉnh.

Theo trình bày của ông Pho: "Lúc 16h40 ngày 18/6, tại đoạn đường Lý Thường Kiệt (phường Kỳ Bá, TP Thái Bình), tôi đang đi xe máy chở 2 con nhỏ học mầm non về nhà thì có 2 thanh niên áp sát. Sau đó, thanh niên lạ mặt ngồi đằng sau nhảy xuống chặn đầu xe tôi và hỏi "mày có phải là Pho không" và dùng tay đấm thẳng vào mặt tôi, đoạn sống mũi, làm tôi bị choáng, chảy máu mũi và bất tỉnh".

Ông Pho cho rằng hành vi của 2 kẻ lạ mặt là cố ý gây thương tích và đề nghị Công an TP Thái Bình khởi tố vụ án để điều tra. Ngày 23/6, Công an TP Thái Bình cho biết đã đưa ông Pho đi giám định thương tích để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo ông Pho, ông không có mâu thuẫn gì với ai. Tuy nhiên, từ năm 2018, ông có đơn gửi đến Thành ủy, UBND TP Thái Bình tố cáo việc bà Đặng Thị Kim Thoa (nguyên Phó bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong) và ông Đặng Xuân Hậu (nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong) có nhiều sai phạm trong trục lợi chính sách.

Sau đó, ông Hậu và bà Thoa bị kỷ luật cách chức.

Đến nay, hai người này lại được cho tái cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo.

Thùy Dung