Tranh luận nóng

Chậm báo cáo vụ ông Trịnh Xuân Thanh: Lý do là...

Thứ Bảy, 03/09/2016 07:21

(Tin tức thời sự) - Về thông tin Bộ Nội vụ chưa báo cáo về việc đề bạt, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh, ông Tuấn cho rằng Bộ vẫn đang làm rất nghiêm túc.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trần Anh Tuấn cho biết thêm, vụ việc phức tạp, nhiều vấn đề do đó, không phải trong một thời gian ngắn có thể báo cáo đầy đủ được vụ việc.

Ông khẳng định, Bộ vẫn đang làm và làm rất nghiêm túc.

Cham bao cao vu ong Trinh Xuan Thanh: Ly do la...
Ông Trịnh Xuân Thanh

Trước đó, thông tin tại cuộc họp tháng 7, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, VPCP đã thông báo là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban cán sự Đảng Chính phủ và các cơ quan kiểm tra làm rõ việc thua lỗ tại Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) dưới thời ông Trịnh Xuân Thanh.

Liên quan đến vụ việc thuyên chuyển, đề bạt, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh, Thủ tướng cũng đã giao Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ làm rõ việc thuyên chuyển này. Việc này Bộ Nội vụ được giao rà soát toàn bộ quy trình và báo cáo.

“Đến nay Bộ Nội vụ chưa có báo cáo chính thức lên Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, các cơ quan của Đảng, các cơ quan pháp luật cũng đã vào cuộc hết sức đồng bộ và việc chỉ đạo của Tổng Bí thư là quyết tâm chính trị rất cao của người đứng đầu Đảng, đó là kiên quyết chống tham nhũng, chống tiêu cực, chống lợi ích nhóm ngay cả trong bổ nhiệm, thuyên chuyển cán bộ, cũng như lợi dụng trong việc sử dụng tài sản, tiền của của nhân dân”, ông Dũng nhấn mạnh.

Người đứng đầu VPCP cũng khẳng định, đây là quyết tâm chính trị rất cao và tạo ra sự chuyển động của cả hệ thống, cả cơ quan lập pháp, hành pháp. Từ đó giao cho các bộ tiếp tục rà soát, xem xét lại tất cả các dự án của Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam.

“Sau này có thông tin chính thức, báo cáo chính thức từ Bộ Nội vụ và các cơ quan chức năng thì VPCP sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí”, ông Dũng khẳng định.

Bộ Nội vụ chưa có báo cáo vụ ông Trịnh Xuân Thanh

Trước đó, ngày 9/6, Văn phòng Trung ương Đảng có công văn truyền đạt ý kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giao 9 cơ quan kiểm tra, xem xét, kết luận những nội dung báo chí nêu liên quan đến Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh.

Có 3 vấn đề được đề cập, thứ nhất ông Trịnh Xuân Thanh được đưa đón bằng xe Lexus LX570 là xe tư, nhưng gắn biển xanh; thứ hai là tình trạng thua lỗ nặng ở Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí VN (PVC), nơi ông Thanh giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt từ năm 2007 đến năm 2013 và cuối cùng dù lãnh đạo doanh nghiệp làm ăn thua lỗ ông Thanh vẫn được luân chuyển nhiều vị trí quan trọng ở Bộ Công Thương rồi được bổ nhiệm Phó chủ tịch tỉnh.

An An