Tranh luận nóng

Chặn xe, bệnh nhi tử vong: Lời cuối của người mẹ

Chủ Nhật, 10/07/2016 08:50

(Tin tức thời sự) - Người mẹ trong vụ bảo vệ chặn xe bệnh nhi đang hấp hối chấp nhận lời xin lỗi của phía Bệnh viện và mong xử lý đúng người đúng vi phạm.

Chiều 9/7, trao đổi với Đất Việt, chị Hoàng Thị Soa (39 tuổi, ngụ xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) - mẹ của bệnh nhi trong vụ việc đưa con đang hấp hối về quê thì bị bảo vệ bệnh viện chặn xe- cho hay, chị chấp nhận với lời xin lỗi của đại diện Bệnh viện Nhi Trung Ương.

"Đại diện Bệnh viện Nhi đã tới xin lỗi, chúng tôi cũng chấp nhận lời xin lỗi này", chị Hoàng Thị Soa nói.

Chan xe, benh nhi tu vong: Loi cuoi cua nguoi me
Đại diện của phía Bệnh viện Nhi TW, Công ty AZ, đại diện chương trình "Nhịp nối trái tim" đã tới xin lỗi gia đình chị Soa. Ảnh: TTT

Theo chị Soa, chiều 8/7, một đoàn gồm 4 người đã tới nhà chị, thông báo là đại diện của Bệnh viện Nhi Trung Ương, một đại diện của chương trình "Nhịp nối trái tim"- chương trình của Bệnh viện Nhi Trung ương dành cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo có tên là Vân, một đại diện của công ty AZ cùng 1 người đàn ông tới quay phim.

"Vị đại diện Bệnh viện và công ty AZ cùng nói chia buồn với gia đình và gửi lời xin lỗi và thắp hương cho cháu", chị Soa kể lại.

Vì gia đình chị khó khăn, con lại mắc bệnh hiểm nghèo nên cô Vân đã đứng ra làm 2 bộ hồ sơ để xin hỗ trợ khó khăn cho cháu. Bộ hồ sơ đầu tiên, cô Vân đã xin được số tiền hỗ trợ 20 triệu cho gia đình chị. Bộ hồ sơ thứ hai, cô xin được hỗ trợ cho cháu về quê là 20 triệu nữa.

"Số tiền này đã được trả hết vào tổng chi phí của bệnh viện. Còn thiếu một ít nữa khoảng vài triệu thì Bệnh viện trả khoản tiền đó. Số tiền bố mẹ đã đưa ra để đặt cọc trước khi mổ là 35 triệu đồng thì Bệnh viện đã trả lại hoàn toàn", chị Soa giải thích.

"Con tôi thì đã mất rồi, tôi cũng mong qua vụ việc này, phải giải quyết thật nhanh gọn, giải quyết tới nơi tới chốn, đúng người đúng tội để những người đi sau tôi không bị vấp phải", chị Soa nói.

PGS. Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi TW, thừa nhận Bệnh viện đã không làm tốt vai trò giám sát lực lượng bảo vệ.

“Tôi thay mặt bệnh viện gửi lời xin lỗi người dân khi để sự việc đáng tiếc xảy ra”, ông nói. Khi được hỏi về nghi vấn có hay không sự cấu kết ngầm giữa lực lượng bảo vệ và các xe cứu thương "dù" để vận chuyển người bệnh với giá cao, ông Hải cho biết, việc này đang được phía công an điều tra và chưa có kết luận.

Chan xe, benh nhi tu vong: Loi cuoi cua nguoi me
Chị Soa muốn vụ việc phải được xử kỹ càng, nhanh chóng.

Cũng theo ông Hải, từ 5/7, bệnh viện đã đình chỉ toàn bộ kíp trực bảo vệ tại cổng số 1 để yêu cầu tường trình. Sau đó công ty AZ cung cấp dịch vụ bảo vệ cho bệnh viện cũng đã cho 3 bảo vệ xuất hiện trong clip nghỉ việc.

Như trước đó đã đưa tin, sáng 2/7 chị Soa đưa cháu Trần Công D. bị tim bẩm sinh nặng không thể chữa để về nhà. Khi thuê xe cấp cứu từ ngoài vào sảnh bệnh viện để đón, những bảo vệ tại bệnh viện Nhi Trung ương đã vây lấy và ngăn cản.

Nhiều bảo vệ đòi xích xe và nhất quyết không cho xe ra. Quá bức xúc, người nhà và lái xe đã gọi điện cảnh sát 113 đến để nhờ sự trợ giúp.

Sau chừng 1h cự cãi, cảnh sát có mặt thì lực lượng bảo vệ mới cho xe cứu thương chở cháu bé ra về. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong trên xe trước lúc rời bệnh viện.

Kim Hiền