Tranh luận nóng

Cháy tại chung cư CT1 Xa La: Bùng phát tại phòng ngủ

Thứ Tư, 25/11/2020 18:23

(Tin tức thời sự) - Người dân phát hiện khói bốc ra tại một căn hộ thuộc tầng 13 chung cư CT1 Xa La đã báo cho lực lượng chức năng.

Khoảng 15h ngày 25/11, đám cháy bùng phát bên trong căn hộ tầng 13, tòa CT1B2 khu đô thị Xa La, phường Phúc La, Hà Đông. Sau đó ngọn lửa lan rộng, cột khói đen phun ra từ ban công phòng ngủ. P:hát hiện sự việc, cả trăm cư dân vội vàng theo thang bộ thoát ra ngoài.

Sống gần phòng 1302 (nơi xảy ra vụ cháy), bà Bùi Thị Hường (54 tuổi) cho hay "tôi cùng người cháu đang ở trong nhà, không nghe tiếng chuông nhưng nghe mọi người hoảng hốt báo cháy; chạy ra mở cửa phòng thấy khói bốc mù mịt khắp hành lang rồi thộc vào nhà nên tôi đóng cửa lại".

Chay tai chung cu CT1 Xa La: Bung phat tai phong ngu
Hiện trường vụ cháy.

Theo bà Hường, khoảng 15 phút sau xe cứu hỏa đến hiện trường, bà cùng người cháu theo cầu thang bộ xuống dưới.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC&CNCH Công an quận Hà Đông huy động nhiều xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Không lâu sau đó, đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Chay tai chung cu CT1 Xa La: Bung phat tai phong ngu
Bên trong căn hộ bị cháy

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết, vụ cháy không gây thiệt hại về người, hiện nguyên nhân đang được xác minh làm rõ.

Theo lãnh đạo UBND phường Phúc La, do đám cháy xảy ra ở trên tầng cao của chung cư khiến công tác chữa cháy gặp khó khăn. Sau khi đám cháy được dập tắt cơ quan chức năng cũng mở các cửa sổ để khói thoát ra ngoài.

Chay tai chung cu CT1 Xa La: Bung phat tai phong ngu
Xe cứu hỏa đến hiện trường.

Sơ bộ ban đầu đám cháy bùng phát tại phòng ngủ của căn hộ kể trên. Thời điểm xảy ra cháy trong căn hộ không có người. Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Được biết tòa CT1B2 nằm trong tổ hợp chung cư gồm 3 tòa nhà cao 25 tầng và hai tầng Penhouse khoảng 240 căn hộ với trên 1.200 cư dân.

Thu Thủy (Tổng hợp)