Tranh luận nóng

Chi cục trưởng túm áo CSGT: Không tát, đã nộp phạt đủ

Thứ Năm, 21/01/2021 07:08

(Tin tức thời sự) - Đại diện công an TP Tuyên Quang cho biết, không có chuyện ông Lại Quốc Đạt tát vào mặt chiến sĩ CSGT.

Liên quan đến việc ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGD) tỉnh Tuyên Quang túm cổ áo CSGT, lãnh đạo Công an TP Tuyên Quang cho biết, không có chuyện ông Lại Quốc Đạt, tát vào mặt chiến sĩ CSGT. Theo đó, ông Đạt chỉ có hành vi túm cổ áo, giằng co với chiến sĩ CSGT.

Do vậy, ông Đạt chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cản trở việc kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng và hành vi vi phạm nồng độ cồn theo quy định.

Đến nay, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Tuyên Quang đã nộp đủ số tiền phạt đối với 2 hành vi này là 38.000.000 đồng.

Chi cuc truong tum ao CSGT: Khong tat, da nop phat du
Ông Đạt túm cổ áo, tát cảnh sát giao thông

Được biết sau khi xảy ra sự việc, ông Đạt bị ban hành quyết định xử phạt 3 triệu đồng về hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm.

Cùng đó, công an TP Tuyên Quang cũng hoàn thiện hồ sơ, đề nghị công an tỉnh Tuyên Quang trình Chủ tịch UBND tỉnh này ban hành quyết định xử phạt tài xế trên 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe gần 2 năm theo quy định.

Theo kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, ông Lại Quốc Đạt vi phạm ở mức phạt kịch khung, trên 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Như thông tin trước đó, khoảng 14h ngày 11/1, người dân phát hiện ô tô của ông Đạt  phóng nhanh, lạng lách trên đường, có dấu hiệu sử dụng rượu bia, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên đã đuổi theo, ghi hình và thông báo cho lực lượng CSGT TP Tuyên Quang.

Cùng thời điểm trên, một nhóm thanh niên do có xích mích với ông Đạt nên đã đuổi theo đến tận trụ sở Chi cục Dân số - KHHGD tỉnh Tuyên Quang để đôi co tiếp.

Sau đó, đội CSGT TP Tuyên Quang có mặt, tiếp cận và dừng phương tiện thì nhận thấy lái xe là ông Lại Quốc Đạt nồng nặc mùi rượu, chân đứng không vững nên đã yêu cầu ông Đạt lên xe về đội CSGT thành phố để tiến hành đo nồng độ cồn theo quy định.

Tuy nhiên, ông Lại Quốc Đạt không chấp hành mà túm cổ áo nhằm giằng co, kèm theo lời lẽ coi thường, xúc phạm người thi hành nhiệm vụ.

Bảo An (Tổng hợp)