Tranh luận nóng

Cho cán bộ mượn sân UBND làm đám cưới: 'Không phải nể'

Thứ Hai, 13/07/2020 07:25

(Tin tức thời sự) - Ông Giàu cho rằng, việc người dân địa phương có nhu cầu mượn sân tổ chức đám cưới vào những ngày nghỉ sẽ không ảnh hưởng gì nên mới đồng ý.

Liên quan đến thông tin xã cho cán bộ mượn khuôn viên trong trụ sở UBND xã để tổ chức đám cưới, sáng ngày 13/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Hữu Giàu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang xác nhận và cho biết, người được cho mượn sân là một bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn.

Bác sĩ này có người con trai duy nhất và đã đến làm thủ tục kết hôn tại UBND xã Vọng Đông ngay đợt cao điểm dịch Covid-19 vừa qua nhưng được cán bộ chuyên trách vận động hoãn lại ngày tổ chức đám cưới.

Những ngày gần đây, bác sĩ nêu trên đến trình bày với lãnh đạo UBND xã Vọng Đông rằng ông muốn tổ chức lại đám cưới cho con trai nhưng không có mặt bằng để dựng rạp vì phía trước nhà là con đường khá hẹp mà lại nằm dưới dốc cầu rất nguy hiểm.

Do đó, lãnh đạo UBND xã Vọng Đông đồng ý cho ông mượn tạm phần sân tổ chức đám cưới trong 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Cho can bo muon san UBND lam dam cuoi: 'Khong phai ne'
Lãnh đạo UBND xã Vọng Đông xác nhận có cho mượn sân nhà văn hóa trong khuôn viên UBND xã để tổ chức đám cưới. Ảnh: NLĐ

Theo ông Giàu, xã cho gia đình nhà bác sĩ trên mượn một phần sân nhà văn hóa xã (nằm trong khuôn viên UBND xã) để tổ chức đám cưới.

"Chúng tôi cũng đã cân nhắc rất kỹ trước khi đồng ý cho người dân mượn sân. Do gia đình họ ở trong chợ, cạnh một cái dốc cầu, nếu để xe của khách ở đó sẽ rất nguy hiểm. Còn để xe trong chợ lại ảnh hưởng đến giao thông", ông Giàu nói.

Theo ông giàu, ông nghĩ  việc người dân địa phương có nhu cầu mượn sân tổ chức đám cưới vào những ngày nghỉ như thế này sẽ không ảnh hưởng gì nên mới đồng ý.

Không riêng gì trường hợp này, bất cứ ai có hoàn cảnh tương tự thì xã sẵn sàng cho mượn mặt bằng để tổ chức đám cưới cho con cháu nhưng phải vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông cũng như an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

"Hoàn toàn không có chuyện nể nang hay quen biết nên xã mới cho mượn khuôn viên trong sân UBND xã", ông Giàu nói thêm.

Được biết, khi đám cưới này vừa kết thúc thì nhiều người chia sẻ thông tin cho rằng, UBND xã Vọng Đông cho cán bộ mượn sân để tổ chức đám cưới linh đình với hơn 1.000 khách tham dự.

Mai Thùy