Tranh luận nóng

Chọn Bí thư Trương Quang Nghĩa là phương án tốt nhất

Thứ Năm, 12/10/2017 14:28

(Tin tức thời sự) - Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa là phương án tốt nhất trong các phương án tốt có thể đảm nhiệm chức vụ Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng

Tại buổi làm với Ban cán sự đảng Bộ GTVT, ông Phạm Minh Chính - Uỷ viên Bộ chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chúc mừng Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa được Bộ Chính trị tín nhiệm phân công đảm nhiệm chức vụ Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng.

Chon Bi thu Truong Quang Nghia la phuong an tot nhat
Ông Phạm Minh Chính chúc mừng tân Bí Thư thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa

Khẳng định Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa là phương án tốt nhất trong các phương án tốt có thể đảm nhiệm chức vụ Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng trong lúc này.

"Đồng chí Trương Quang Nghĩa được nhân dân và cán bộ Đà Nẵng tin tưởng, ủng hộ", ông Chính nhấn mạnh.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương đánh giá, ông Nghĩa là người con của tỉnh Quảng Nam, là người được rèn luyện trong môi trường quân đội, đã từng tiếp nhận các chức vụ, vị trí quan trọng và ở vị trí nào ông Nghĩa cũng đã làm rất tốt.

"Ông Nghĩa có thời gian rèn luyện, phát triển qua các cương vị Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối doanh nghiệp trung ương, được bầu vào Trung ương Đảng, sau đó được điều động làm Bí thư Tỉnh uỷ Sơn La, một tỉnh miền núi khó khăn, có nhiều vấn đề phức tạp nhưng ông vẫn làm rất tốt phần việc của mình".

"Bộ Chính trị gửi gắm niềm tin vào đồng chí Trương Quang Nghĩa, mong đồng chí Nghĩa sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình với cương vị Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng", Trưởng ban Tổ chức Trung ương kỳ vọng.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Nghĩa cho biết, ông đã nghĩ Bộ GTVT sẽ là đơn vị công tác cuối cùng của mình. Tuy nhiên, điều không ngờ là ông chỉ gắn bó với nơi này đúng 18 tháng.

"Với tôi đây là một quyết định hết sức bất ngờ. Tuy nhiên, ở vị trí nào, tôi cũng sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, phát huy tốt nhất trí tuệ tập thể", ông Nghĩa nói.

Chia sẻ thêm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa mong mỏi lãnh đạo Bộ GTVT tiếp tục phát huy được truyền thống của rất nhiều thế hệ lãnh đạo Bộ GTVT, đoàn kết, nhất trí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phân công Bộ trưởng GTVT về làm Bí thư Đà Nẵng

Trước đó, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã trao quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Tiếp đến, ngày 11/10, phát biểu tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, theo kế hoạch tại kỳ họp cuối năm dự kiến khai mạc 20/10, Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức danh Tổng thanh tra Chính phủ với ông Phan Văn Sáu và Bộ trưởng Giao thông Vận tải với ông Trương Quang Nghĩa.

Vì lý do trên, ông Nguyễn Hạnh Phúc đề nghị bổ sung vấn đề nhân sự vào chương trình kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Ban công tác đại biểu phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Trung ương chuẩn bị sớm phương án nhân sự để Ủy ban Thường vụ cho ý kiến vào 13/10, trước khi trình ra Quốc hội.

Bộ trưởng Giao thông Trương Quang Nghĩa vừa được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

An An (Tổng hợp)