Tranh luận nóng

Chủ tịch bị tố quan hệ bất chính: 'Quan hệ làng xóm'

Thứ Tư, 04/09/2019 13:39

(Tin tức thời sự) - Ông Tr cho rằng, giữa ông và chị L chỉ là quan hệ làng xóm bởi giữa hai gia đình chỉ cách nhau có mấy nhà.

Liên quan đến tin tố Chủ tịch xã quan hệ bất chính với phụ nữ vắng chồng, sáng ngày 4/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phan Văn Huy, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, ông mới nắm thông tin này qua mạng xã hội.

Người tố cáo ông Trần Đình Tr., Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc có quan hệ bất chính với người phụ nữ vắng chồng là bà Trần Thị B (60 tuổi, trú xã Mỹ Lộc).

"Sau khi có thông tin tố ông Tr quan hệ bất chính với người phụ nữ cùng thôn trên mạng xã hội, ông này hiện đang làm bản tường trình. Thực tế, địa phương vẫn chưa nhận được đơn tố cáo của bà B. Theo tôi được biết thì bà này đã gửi đơn tố cáo đến rất nhiều nơi nhưng chưa gửi lên xã Mỹ Lộc.

Về phía ông Tr, sau khi có thông tin trên mạng ông này cũng nhờ bên phía cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ về những nội dung đó", ông Huy cho biết.

Chu tich bi to quan he bat chinh: 'Quan he lang xom'
Ông Trần Đình Tr. được cho là đang cùng chị L. làm thủ tục trước giờ bay đi TP.HCM tại sân bay Vinh hôm 31/8. Ảnh: Infonet

Theo ông Huy, do hiện tại mới có thông tin từ phía bà B, chưa có lời giải thích cũng như chưa có kết quả xác minh làm rõ từ phía cơ quan chức năng nên ông chưa thể khẳng định ông Tr có quan hệ bất chính với chị Nguyễn Thị L. (28 tuổi, con dâu bà B) hay không.

Nói về vị Chủ tịch xã này, ông Huy cho biết: "Ở cơ quan, ông Tr làm rất tốt vai trò, trách nhiệm của mình, bên cạnh đó mối quan hệ của ông này với đồng nghiệp cũng vẫn bình thường.

Vợ chồng ông Tr lấy nhau đã lâu và đã có hai người con. Trong hai người con của ông Tr thì có một người đã học xong đại học và đi làm rồi, còn một người con đang học phổ thông. Vợ ông Tr ở nhà làm kinh tế trang trại".

Cùng ngày, PV liên hệ với ông Tr qua điện thoại thì vợ ông này nghe máy và cho biết, hiện ông Tr không có ở nhà.

Khi được hỏi về đơn tố cáo của bà B, vợ ông Tr cho biết: "Tôi không biết việc này và cũng không quan tâm. Tại sao có đơn tố cáo đó mọi người biết mà anh Tr không biết. Nếu những thông tin tố cáo đó là đúng thì tôi cũng sẽ tha thứ cho chồng mình".

Trước đó, theo đơn tố cáo của bà B, sau khi vợ chồng chị L. có với nhau một người con gái thì anh Trần Đình Đ. (32 tuổi, chồng chị L.) sang Thái Lan làm ăn, đến năm 2018 thì đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại Hàn Quốc.

Mối quan hệ bất chính giữa chị L. và ông Tr được bà B phát hiện vào tối ngày 17/3/2016. Cụ thể, vào tối hôm đó, bà B sang nhà anh Đ. ngủ thì phát hiện ông Tr (lúc này là Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc) đang đi vào nhà con trai mình cùng với con dâu theo lối cửa sau rồi họ đóng cửa tắt đèn.

Nghi ngờ nên bà B đến gọi cửa thì phát hiện ông này đang đứng bên góc cửa. Thấy bà B, ông Tr định trốn chạy nhưng bị bà này ngăn lại.

Theo nội dung biên bản làm việc hôm đó, ông Tr đã quỳ xuống, van xin bà B tha thứ, cho ông cơ hội còn chị L. thì cũng nói rằng, không xứng đáng làm con dâu bà, không xứng đáng làm vợ anh Đ. nữa.

Đến gần trưa ngày 18/3/2016, ông Tr đến nhà xin lỗi bà B và hứa không bao giờ tái phạm.

“Được vợ chồng tôi tha thứ, ông Tr nói rằng, xem tôi là người sinh ra lần thứ 2. Ông Tr. nói, khi nào có khó khăn gì, cần tiền ông sẽ giúp...", đơn bà B viết.

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đó mà theo đơn của bà B, vào sáng 31/8/2019, nghe tin chị L. và cháu V. đi khỏi nhà từ sáng sớm nên gia đình bà đã phải thông báo cho Công an xã Mỹ Lộc đề nghị họ giúp đỡ tìm kiếm.

Chu tich bi to quan he bat chinh: 'Quan he lang xom'
Hình ảnh được cho là ông Trần Đình Tr. tại sân bay Quốc tế Vinh. Ảnh: Infonet

Ngay sau đó gia đình biết được hai mẹ con chị L. sẽ bay vào TP.HCM lúc 19h55 cùng ngày tại sân bay Quốc tế Vinh, do ông Tr đặt vé.

Thấy vậy, gia đình bà B đã đến sân bay và thấy chiếc xe bán tải Ford Ranger của ông Tr xuất hiện, chở mẹ con chị L. vào sảnh.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Infonet, ông Tr xác nhận, tối 31/8, ông có mặt ở sân bay Vinh. Chiếc xe bán tải Ford Ranger, BKS: 38C-114.69 đậu tại khu vực để xe của sân bay là của ông.

"Quan hệ giữa tôi và chị L. là quan hệ làng xóm, chúng tôi ở chỉ cách nhau vài nhà. Chị L. nhờ tôi đặt vé và chở ra sân bay", ông Tr cho biết.

Ông Đào Xuân Tùng, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Can Lộc cho biết: “Hiện chưa nắm được thông tin gì cả và cũng chưa nhận được đơn thư tố cáo của gia đình bà Bát. Việc của chính quyền thì chuyển Ủy ban huyện để Thanh tra làm việc. Còn liên quan đến cán bộ đảng viên thì thuộc vào thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra. Nếu nhận được đơn thì chúng tôi sẽ cho xác minh, làm rõ”.

Thanh Giang