Tranh luận nóng

Chủ tịch lộ clip nóng với nữ cán bộ: 'Không chối bỏ'

Thứ Bảy, 25/07/2020 08:05

(Tin tức thời sự) - Hội đồng kỷ luật UBND huyện đang làm thủ tục trình Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cách chức Chủ tịch xã đối với ông Minh.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ Chủ tịch xã lộ clip nóng với nữ cán bộ, ngày 24/7, tin từ Huyện ủy Thanh Chương, Nghệ An, cho biết đã khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Duy Minh, Phó Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Thanh Chi và bà N.T.T, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương.

Lý do, ông Minh và bà T. có quan hệ bất chính, vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống, thiếu gương mẫu, gây dư luận xấu…

UBND huyện Thanh Chương cũng đang làm quy trình cách chức chức vụ Chủ tịch UBND xã Thanh Chi đối với ông Minh. Còn phía Ban chấp hành Hội nông dân huyện Thanh Chương cũng đang làm quy trình cách chức bà T.

Trước đó, ngày 20/7, thông tin từ bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thanh Chương cho biết, đơn vị này đã nhận được một đơn thư tố cáo việc quan hệ bất chính giữa ông Minh và bà T.

Ngoài đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy còn nhận được một USB có chứa một đoạn clip "nóng" dài khoảng 4 phút ghi lại cảnh ân ái giữa hai người này.

“Sau khi mở ra kiểm tra, chúng tôi đã mời cả 2 lên làm việc và cả 2 đều không chối bỏ, xin viết bản kiểm điểm, nhận hình thức kỷ luật”, bà Nga cho biết.

Về vấn đề này, ông Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương cho biết: “Quan điểm của Huyện ủy là chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc, trong một tuần sẽ cố gắng xử lý để làm rõ hơn. Sáng 21/7, ông Minh gửi đơn xin thôi chức với lý do sức khỏe, uy tín thấp... nhưng có sai phạm là phải kỷ luật chứ không cho thôi việc theo kiểu đó được”.

Được biết, trước khi làm Chủ tịch xã, ông Minh từng giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên, Bí thư Đảng ủy xã. Còn bà T được đánh giá tốt trong vai trò Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Thùy Dung (Tổng hợp)