Tranh luận nóng

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: 'Thống nhất cho ông Hải từ chức'

Thứ Sáu, 30/08/2019 21:27

(Tin tức thời sự) - UBND TP sẽ thống nhất giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức theo nguyện vọng.

Ngày 30/8, trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ thống nhất giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức.

Chu tich Nguyen Thanh Phong: 'Thong nhat cho ong Hai tu chuc'
Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức chỉ vài tiếng sau khi được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn. Ảnh: Dân trí

Ông Phong cho biết chưa nhận được tờ trình chính thức của Sở Nội vụ, tuy nhiên sẽ thống nhất giải quyết theo thông báo của Thành ủy và nguyện vọng của ông Hải.

Theo ông Phong, ông Đoàn Ngọc Hải hiện là Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn nằm dưới sự quản lý của UBND TPHCM. Về mặt Đảng, ông Đoàn Ngọc Hải thuộc diện quản lý của Thành ủy nên sẽ thống nhất giải quyết theo quyết định của Thành ủy.

Liên quan tới việc này, tối ngày 28/8, trao đổi với báo Đất Việt, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm cho biết vừa ký tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về việc cho thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Lắm cho biết thêm, Thường trực Thành ủy TP cũng đã thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ theo nguyện vọng. Trên cơ sở đó, UBND thành phố giao cho Sở Nội vụ xây dựng dự thảo để UBND thành phố ký quyết định cuối cùng.

"Ông Hải sẽ được thôi giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV kể từ ngày thành phố ký", ông Lắm nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin nghỉ việc. Đơn xin thôi việc lần này ông Hải nộp sau vài tiếng được bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, hôm 4/6.

Cựu Phó chủ tịch quận 1 cho rằng không phù hợp với vị trí này vì không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, nếu miễn cưỡng nhận nhiệm vụ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, "làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân".

Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ thôi việc sớm 10 năm, ông Hải xin nghỉ việc hai tháng không hưởng lương.

Thái An (Tổng hợp)