Tranh luận nóng

Chủ tịch nhậu cùng cấp dưới giữa dịch COVID-19: 'Ngồi tâm sự'

Thứ Ba, 21/04/2020 07:54

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch xã Tân Phước cho rằng, do anh em quý mến nhau, ngồi tâm sự, nói chuyện nên mỗi người uống chưa tới 3 lon bia.

Xung quanh xôn xao vụ Chủ tịch xã ăn nhậu cùng cấp dưới giữa dịch Covid-19, ngày 20/4, trao đổi với báo Đất Việt, Chủ tịch UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận) xác nhận và cho biết, ông và 3 người cùng cơ quan ăn tại nhà một Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phước.

"Nói là ăn tại quán là không đúng bởi hôm đó anh em chúng tôi đi kiểm tra đường, kiểm tra bãi biển rồi về nhà anh Phó Chủ tịch xã ăn bữa cơm cùng gia đình. Con anh Phó Chủ tịch làm công an, trước đó có tiếp xúc với người F2, bị cách ly tại đơn vị và mới được về nên gia đình làm bữa cơm.

Bữa cơm hôm đó chỉ có mấy anh em chúng tôi với gia đình anh Phó Chủ tịch thôi chứ không có thêm ai", Chủ tịch xã Tân Phước giải thích.

Theo vị Chủ tịch xã này, do anh em quý mến nhau, chỗ thân tình nên tiện bữa cơm thì ăn cùng chứ không có chuyện bày tiệc để ăn nhậu.

Nói về việc sử dụng rượu bia trong bữa ăn, vị Chủ tịch xã này cho rằng: "Tập tục Việt Nam cứ đám giỗ hay đám tiệc nào cũng có lon bia, chén rượu. Thực tế anh em chúng tôi hôm đó uống bia cho vui thôi chứ không phải nhậu cho đến say. Anh em ngồi đó tâm sự, nói chuyện, mỗi người chưa tới 3 lon bia".

Về việc này, cùng ngày, ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã La Gi cho biết, UBND thị xã đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm làm rõ và đề nghị xử lý nhóm cán bộ tập trung ăn uống trong thời điểm giãn cách xã hội, vi phạm chỉ thị của Thủ tướng.

Trong khi trước đó, theo thông tin báo chí phản ánh, vào khoảng 17h30 ngày 14/4, một nhóm cán bộ chủ chốt của UBND xã Tân Phước cùng một người dân rủ nhau vào một quán ăn ở xã Tân Phước ăn cơm và tổ chức uống bia.

Khi nhóm người này đang ăn nhậu thì bị tổ công tác của UBND thị xã La Gi phát hiện, lập biên bản về vi phạm giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Được biết sau khi bị lập biên bản, nhóm cán bộ trên đã được mời làm việc và tất cả đều thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Ông Phạm Trọng Nhân cho biết hành vi của nhóm cán bộ trên UBND thị xã sẽ xử nghiêm sau khi có kết quả kiểm tra.

Mai Thùy