Tranh luận nóng

Chủ tịch xã để dân cưới trong dịch COVID-19: 'Nể vì...cùng thôn'

Thứ Hai, 06/04/2020 07:46

(Tin tức thời sự) - Một phần vì ông Cường nể gia đình nhà trai, nhà gái cùng thôn, phần nữa là do ông này thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào tối ngày 5/4 xung quanh xôn xao vụ Chủ tịch xã để cho dân tổ chức đám cưới giữa thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo vị đại diện lãnh đạo này, ông Đỗ Doãn Cường - Chủ tịch UBND xã Tân Châu (huyện Thiệu Hóa) đã bị đình chỉ công tác. Thời gian đình chỉ công tác đối với ông Cường trong vòng 7 ngày.

"Giữa nhà ông Cường với gia đình cô dâu, chú rể không có họ hàng nhưng họ ở cùng xóm với nhau. Hiện tại chúng tôi đang chỉ đạo làm rõ trách nhiệm từ Đảng ủy, Bí thư xã cho đến Chủ tịch xã này", đại diện lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa cho biết.

Theo vị đại diện này, mặc dù ở cùng xóm, cho người dân tổ chức đám cưới nhưng ông Cường không tham gia đám cưới này.

Chu tich xa de dan cuoi trong dich COVID-19: 'Ne vi...cung thon'
Hình ảnh đám cưới tụ tập đông người tại xã Tân Châu giữa dịch Covid-19, trong đó không ai đeo khẩu trang. Ảnh: NLĐ

"Một phần cũng vì nể hàng xóm, phần nữa cũng là do ông Cường đã thiếu trách nhiệm, không kiên quyết trong việc chấp hành những chỉ đạo về việc cấm tụ tập đông người trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngày 6/4 sẽ có Trung tâm y tế của huyện xuống làm các thủ tục về y tế như làm xét nghiệm đối với những trường hợp tham gia đám cưới hôm đó", đại diện lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa cho biết thêm.

Trước đó, dư luận xôn xao về việc gia đình bà H.T.B. ở xã Tân Châu tổ chức đám cưới cho con trai. Đám cưới diễn ra trong thời điểm cả nước thực hiện lệnh “cách ly toàn xã hội”, để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, sáng 26/3, gia đình nhà gái tổ chức lễ nạp tài, trong buổi lễ có khoảng 10 người tham gia nhưng không ăn uống. Ba ngày sau (29/3), nhà gái tổ chức buổi liên hoan có hơn 80 người tham gia.

Đến ngày 1/4, gia đình bà B. (nhà trai) tổ chức buổi tiệc liên hoan có khoảng 60 người tham gia. Tiếp đó, sáng 2/4, gia đình bà B. tổ chức lễ cưới có khoảng 30 người tham gia, nhưng không tổ chức ăn uống.

Theo báo cáo của UBND xã Tân Châu gửi UBND huyện, gia đình cô dâu và chú rể ở cùng thôn 2. Đám cưới nói trên diễn ra không có khách đến từ vùng dịch và cũng không có lãnh đạo chủ chốt của xã tham dự.

Mai Thùy