Tranh luận nóng

Chưa có kết quả kiểm tra bà Quỳnh Anh sau 6 tháng

Thứ Ba, 19/09/2017 07:37

(Tin tức thời sự) - Sau gần 6 tháng kiểm tra quy trình bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh đến nay Ủy ban kiểm tra Thanh Hóa vẫn chưa công bố kết luận.

Ủy ban kiểm tra Thanh Hóa chưa báo cáo

Chiều 18/9, trao đổi với Đất Việt, ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết đến thời điểm này, Uỷ ban Kiểm tra tỉnh uỷ Thanh Hoá vẫn chưa có báo cáo về việc kiểm tra quy trình bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa.

“Chúng tôi chưa thấy thông báo kết luận. Sở cũng không giục vì việc này là nhiệm vụ của cơ quan thanh tra, kiểm tra và bao giờ họ có thông báo thì mình mới biết.

Cái này phải liên hệ lại với Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy chứ tôi chưa nhận được thông tin gì cả”, ông Tùng nhấn mạnh.

Chua co ket qua kiem tra ba Quynh Anh sau 6 thang
Sau gần 6 tháng, Thanh Hóa vẫn chưa công bố kết luận về việc bổ nhiệm đối với bà Quỳnh Anh

Cùng ngày, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá cũng xác nhận với Đất Việt chưa nhận được báo cáo từ Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Thanh Hóa liên quan đến trường hợp bà Quỳnh Anh.

Ông Kỳ đề nghị phóng viên liên hệ với Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy để tìm hiểu thêm thông tin.

“Toàn bộ cái này thì do Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy làm. Tỉnh cũng chưa nắm được thông tin gì về việc này. Có thể họ gửi cho Chủ tịch luôn tôi cũng chưa nắm hết được”, ông Kỳ khẳng định.

Phóng viên Đất Việt đã nhiều lần liên lạc qua điện thoại với ông Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra tỉnh ủy Thanh Hóa nhưng không được.

Như vậy đến thời điểm này, sau gần 6 tháng kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Thanh Hóa vẫn chưa có kết luận chính thức về quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Chưa có kết quả kiểm tra Quỳnh Anh: Lùi đến bao giờ?

Không làm mạnh sẽ nhờn luật

Trao đổi thêm với Đất Việt, ông Dương Trung Quốc, ĐBQH đoàn Đồng Nai khẳng định bản thân không quá ngạc nhiên và lấy làm lạ về việc Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Thanh Hóa chưa có kết luận chính thức về quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh sau nhiều tháng vào cuộc.

“Tình trạng này không lạ gì cả. Việc tuân thủ thời gian theo quy định của pháp luật đã bị buông lỏng và không có ai giám sát, kiểm tra.

Tôi nghĩ là đã đến lúc phải siết chặt chuyện này, nếu cần thêm thời gian thì luật pháp nên nới thời gian ra. Đã hứa thì phải làm”, ông Quốc khẳng định.

Theo ĐBQH đoàn Đồng Nai, về nguyên tắc cơ quan cấp trên phải giám sát cũng như nhắc nhở Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Thanh Hóa trong quá trình kiểm tra, làm rõ những nghi vấn liên quan đến bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

“Cơ quan cấp trên phải giám sát cấp dưới, thậm chí phải làm ráo riết. Tuy nhiên vấn đề là lâu nay chúng ta buông lỏng.

Các cơ quan kiểm tra phải hết sức nghiêm khắc, thể hiện sự nghiêm khắc của mình thì mới có hiệu quả. Nếu không thì sẽ nhờn luật”, ông Quốc lo ngại.

Hoàng Hà