Tranh luận nóng

Cô giáo mầm non đánh trẻ: Thành khẩn nhận lỗi

Thứ Tư, 26/10/2016 11:07

(Tin tức thời sự) - Cô giáo mầm non tát vào mặt trẻ ở Trà Vinh đã thành khẩn nhận lỗi. Đồng thời, thừa nhận việc đánh như vậy là sai.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh giáo viên mầm non ở Trà Vinh tát vào mặt trẻ mặc cho cháu bé gào khóc gây xôn xao dư luận.

Theo đó vụ việc xảy ra tại trường Mầm non Thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Theo ông Thạch Ni, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè, đoạn clip này là có thật và sáng ngày 25/10, Huyện ủy Cầu Kè đã tiến hành họp về vụ việc này và sẽ xử lý nghiêm những ai sai phạm sau khi có kết luận chính thức về vụ việc.

Ông Thạch Ni cho biết: “Clip này được đưa lên 1 tiếng đồng hồ sau UBND huyện đã phát hiện, sau đó tổ chức đoàn và lập tổ mời lên làm việc từng đối tượng. UBND huyện cũng đã chỉ đạo ngành chuyên môn làm rõ sự việc để có hướng xử lý theo đúng pháp luật”.

Co giao mam non danh tre: Thanh khan nhan loi
Ảnh cắt từ clip

Nữ giáo viên xuất hiện trong clip này tên Nguyễn Thị Trúc Ly, là người vừa chuyển công tác từ xã Phong Thạnh (cùng huyện) theo chế độ luân chuyển định kỳ 2 năm của ngành giáo dục.

Chiều 25/10, ông Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè (Trà Vinh) cho biết, giáo viên có hành động tát vào mặt đứa trẻ đã thành khẩn nhận lỗi. Đồng thời, thừa nhận việc đánh như vậy là sai.

Ông Liêm cho biết thêm, Huyện ủy đã họp về trường này vào sáng 25/10. Hơn nữa, ngành chức năng đang xác định nguyên nhân nên ít hôm nữa có kết luận chính thức sẽ công bố mức độ xử lý giáo viên.

Ông Lương Lương Minh, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cầu Kè cho biết, sau khi phát hiện thông tin, Phòng đã thành lập tổ kiểm tra. Đồng thời đã bị đình chỉ công tác giáo viên này.

Theo đó, đoạn clip dài khoảng 50 giây ghi lại cảnh giáo viên mầm non mặc áo xanh đã tát vào mặt cháu bé khoảng 3 tuổi mặc cho cháu gào khóc. Sau khi đoạn clip đăng tải trên mạng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của hàng nghìn lượt theo dõi và chia sẻ.

Clip cô giáo mầm non đánh trẻ

 

Mai Thùy (Tổng hợp)