Tranh luận nóng

Cô giáo mầm non tố bị tát: Phụ huynh khó tính?

Thứ Sáu, 23/03/2018 07:40

(Tin tức thời sự) - Trước việc cô giáo mầm non tố bị phụ huynh xông vào trường hành hung, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Đắk Nông nhận định phụ huynh khó tính.

Theo đó, giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng (thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã gửi đơn tố bị bà Vũ Thị Ánh Tuyết (phụ huynh học sinh) đánh tại trường.

Chiều ngày 21/3, xác nhận với PV, Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết: "Sở đã nhận được thông tin về vụ việc này, hiện trên cơ sở chi tiết công an đang điều tra làm rõ.

Theo báo cáo từ Phòng giáo dục huyện Đắk Mil, hai vợ chồng bà Tuyết đã có xích mích từ nhà và chồng bà Tuyết đã báo với giáo viên không cho vợ đón con, sau đó khoảng 2h người mẹ đến đón con nhưng thời gian đón không đúng theo quy định nên cô giáo không cho đón.

Sáng hôm sau phụ huynh lên chửi bới rồi tát giáo viên. Thậm chí giáo viên ra can cũng tiếp tục bị phụ huynh đánh. Nếu đúng sự như vậy thì phụ huynh này đã có hành vi sỉ nhục và xúc phạm tới cô giáo.

Tuy nhiên sau đó phụ huynh này lại nói trong lúc xô xát không biết có đánh cô giáo không".

Co giao mam non to bi tat: Phu huynh kho tinh?
Trường mầm non nơi xảy ra vụ việc phụ huynh bị tố xông vào trường mầm non tát tai, đánh giáo viên. Ảnh Vietnamnet.

Vị lãnh đạo sở nhận định, nếu nói đúng ra thì phụ huynh này thuộc người khó tính. Theo phòng giáo dục huyện Đắk Mil báo cáo, phụ huynh ở đây cũng hơi quá đáng, hiện công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo thông tin trên VNN, bà Tuyết cũng gửi đơn lên Công an huyện tố ngược bị các cô giáo Trường Mầm non Hoa Hồng đánh.

Công an huyện Đắk Mil thông tin, đơn vị đã cho mời các cô giáo và bà Tuyết lên làm việc, lấy lời khai. Khi có kết quả điều tra, công an sẽ thông tin cụ thể về sự việc.

Theo nội dung tố cáo, khoảng 7h30 ngày 12/3, các giáo viên nhìn thấy bà Tuyết giằng co với cô giáo Nguyễn Thị Nhẫm (giáo viên lớp con trai bà Tuyết) nên xúm lại can ngăn.

Cô giáo Trần Thị Hằng và Trần Phương Anh kéo bà Tuyết ra thì bị phụ huynh dùng tay đánh vào mặt, trong đó cô Hằng may mắn đỡ được. Đích thân cô Phạm Thị Sang (hiệu trưởng) lên giải quyết cũng bị chửi.

Theo các giáo viên, phụ huynh đã chửi cô giáo với lý do mình là người đóng tiền nuôi con.

Sau đó, bà Tuyết tiếp tục quay lại chửi cô Nhẫm: “Mày nên nhớ tao đóng tiền để nuôi mày, mày nên xem lại tư cách của mày”. Sự việc chỉ dừng lại khi nhà trường mời công an thị trấn tới làm việc.

Theo thông tin trên DT, cô Nhẫm cho biết, sự việc bắt đầu xảy ra vào sáng 8/3 khi chồng bà Tuyết đưa con đến trường và nói không cho bất kỳ ai đón ngoài bố cháu. Khoảng 14h cùng ngày, bà Tuyết lên trường đón con nhưng cô Nhẫm không cho đón với lý do trên.

Sau đó, hai bên trao đổi qua lại, thì cô Nhẫm gọi cho chồng bà Tuyết rồi đưa máy cho hai người nói chuyện rồi mới để bà này đưa con đi.

“Đến sáng 12/3, đến giờ thể dục thì bà Tuyết đưa con tới rồi gặp tôi và nói “tao sẽ xử lý mày” rồi xảy ra vụ việc chị ấy dùng tay tát vào mặt tôi. Tôi cũng chỉ còn vài tháng nữa là về hưu nên sự việc này ảnh hưởng đến danh dự của tôi, nên tôi chỉ muốn bà Tuyết xin lỗi”, cô Nhẫm cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, chồng bà Tuyết cho biết hiện ông này đang làm đơn ly hôn nên có yêu cầu cô Nhẫm không cho bàTuyết đón con.

Trong khi đó, bà Tuyết phủ nhận việc đánh các cô giáo và cho rằng nguyên nhân vụ việc là do các cô giáo có thái độ không tôn trọng phụ huynh.

Theo bà Tuyết, khi chị đến đón con thì cô Nhẫm không cho dù chị là mẹ cháu. Chị đã nói nhẹ nhàng nhưng cô Nhẫm không đồng ý.

“Cô Nhẫm xưng mày tao với phụ huynh, khiến tôi bức xúc dẫn đến hai bên nói qua nói lại, xích mích, xô xát còn không có việc tôi tát 2 cô giáo”, bà Tuyết thông tin thêm.

Thanh Thanh