Tranh luận nóng

Cô giáo quỳ gối xin dạy: Công an xác minh dàn dựng

Thứ Hai, 18/06/2018 07:14

(Tin tức thời sự) - Trong vụ hàng loạt cô giáo mầm non quỳ gối, công an tỉnh và công an huyện đang xác minh việc cô giáo quỳ là có sự dàn dựng hay không?

Xung quanh vụ cô giáo tại nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ (thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) quỳ gối trước mặt cán bộ, hiện UBND huyện Thanh Chương đã có kết luận vụ việc.

Tối ngày 17/6, trao đổi với PV,  ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cho biết: "Vụ việc đã được huyện xử lý và giải quyết, hiện UBND tỉnh đã chỉ đạo xác minh việc hơn chục nữ giáo viên cùng nam bảo vệ tại nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ quỳ trước mặt cán bộ là có sự dàn dựng hay không?".

Cùng ngày, Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Chương cũng thông tin: "Kết luận vụ việc đã có, tuy nhiên tỉnh chỉ đạo công an tỉnh và công an huyện vào cuộc kiểm tra việc cô giáo là quỳ có dàn dựng hay không. Giờ UBND huyện phát ngôn là có dàn dựng thì không chuẩn, tất nhiên là có dụng ý hết.

Theo tôi phải có nghi ngờ thế nào mới dẫn tới việc công an kiểm tra hành động cô giáo quỳ là có dàn dựng hay không?".

Co giao quy goi xin day: Cong an xac minh dan dung
Các giáo viên và bảo vệ quỳ tại trường

Trả lời trên báo chí, lãnh đạo UBND tỉnh cho rằng hành động quỳ của cô giáo làm xấu hình ảnh giáo viên, tạo dư luận không tốt, cần phải phê phán.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và giáo dục Minh Sang (chủ nhóm trẻ) phải chấp hành quyết định của Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương về việc đình chỉ hoạt động của nhóm lớp trẻ nơi đây cho đến khi hoàn tất thủ tục pháp lý.

Cụ thể, từ ngày 18/6, không tổ chức các hoạt động giáo dục tại lớp nhóm trẻ này. Chủ nhóm là ông Đặng Minh Chưởng phải làm việc với giáo viên nhằm ổn định tâm lý, không để tái diễn.

Trước đó ông Đặng Minh Chưởng - Chủ tịch HĐQT Công ty Minh Sang (chủ đầu tư nhóm trẻ Tuổi Thơ, tại thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An) bày tỏ thái độ bức xúc khi Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cho rằng, clip nhiều giáo viên đồng loạt quỳ gối, khóc lóc có thể do dàn dựng.

Ông Chưởng cho rằng: “Các cô giáo không chỉ khóc lúc đó, mà trong suốt buổi làm việc, nhiều người đã khóc”.

Theo ông Chưởng, phía công ty sẽ thông báo với phụ huynh để họ thông cảm gửi con ở nơi khác để công ty hoàn thiện thủ tục.

"Còn 30 giáo viên, chúng tôi vẫn bảo đảm lương, thu nhập, cho các cô đi đào tạo, tập huấn để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ sau khi trường đi vào hoạt động”, ông Đặng Minh Chưởng nói.

Co giao quy goi xin day: Cong an xac minh dan dung
Cô Dung và cô Linh (trái) khẳng định không có sự dàn dựng trong việc khóc, quỳ gối. Ảnh: Báo Lao động

Bày tỏ quan điểm, cô Trần Thị Thùy Dung (trú thị trấn Thanh Chương) cho biết: "Cả buổi họp, không ngăn được cảm xúc, bọn em khóc rất nhiều. Ngay cả thầy Đặng Minh Chưởng cũng khóc. Nhưng không thể thay đổi được tình hình.

Trường bị đóng cửa, bọn em mất công việc, mất ước mơ. Khi đoàn ra về, không ai bảo ai, bọn em đồng loạt quỳ, khóc xin. Ai nói việc đó có dàn dựng là sai, làm ảnh hưởng uy tín, xúc phạm đến bọn em”.

Còn cô Lê Thị Linh (trú thị trấn Thanh Chương) cũng cho rằng: "Chúng em khóc vì nỗi đau buồn từ trong tim. Hãy đặt vào hoàn cảnh bọn em để thấu hiểu".

Như thông tin trước đó, ngày 12/6, tổ công tác UBND thị trấn Thanh Chương do ông Nguyễn Văn Vinh chủ tịch thị trấn tới làm việc với chủ nhóm trẻ và giáo viên tại nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ để thông báo đóng cửa nơi này do chưa hoàn thành thủ tục pháp lý.

Kết thúc buổi làm việc, ông Vinh lên ôtô về thì hơn chục nữ giáo viên cùng nam bảo vệ đã quỳ lạy xin không đóng cửa cơ sở để họ khỏi mất việc làm.

Thu Thảo