Tranh luận nóng

Cô giáo xin nhóm đòi nợ cho đi dạy: Tiết lộ mới

Chủ Nhật, 14/10/2018 07:18

(Tin tức thời sự) - Chị Hiếu cho biết, hiện giờ chị cũng rất muốn dọn về nhà nhưng vẫn lo lắng vì không biết nhóm đòi nợ có bỏ qua cho gia đình chị không.

Xung quanh những xôn xao vụ cô giáo phải viết đơn xin xã hội đen cho đi dạy, ngày 13/10, trao đổi với báo Đất Việt, bà Phạm Hạnh Thủy, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết, hiện chính quyền và cơ quan chức năng hàng ngày phải túc trực tại căn nhà ở ấp Chiến Lược của gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu, giáo viên một trường tiểu học ở TP.HCM.

"Chị Hiếu là con ruột của chủ ăn nhà đó, còn người nợ là chị dâu của chị Hiếu. Chị Hiếu ở chung với mẹ đẻ trong căn nhà này được mấy chục năm rồi, chồng con chị Hiếu cũng ở cùng luôn. Mặc dù có 2 gia đình ở nhưng diện tích căn nhà vẫn rộng và thoáng", bà Thủy nói.

Về thông tin chị Hiếu viết đơn cho xã hội đen xin đi dạy, bà Thủy cho biết, do bị đòi nợ thường xuyên trong khi vợ chồng chị Hiếu không phải người nợ, sợ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình nên cô giáo này đã viết đơn như thế.

Theo bà Thủy, mấy ngày trước vợ chồng, con cái chị Hiếu phải chuyển đến ở chung với 1 người em khác, hiện đang chuẩn bị về lại căn nhà ở ấp Chiến Lược.

Co giao xin nhom doi no cho di day: Tiet lo moi
Căn nhà của gia đình chị Hiếu bị vẽ chằng chịt. Ảnh: Zing.vn

Nói về mối quan hệ giữa chị Hiếu và người chị dâu, vị Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông cho biết: "Giữa 2 người này cũng ít thông tin với nhau, hơn nữa khi xảy ra việc này chị Hiếu cũng không muốn nói nhiều vì sợ anh trai buồn".

Cũng theo vị Chủ tịch phường này, hiện chị Hiếu vẫn đi dạy bình thường, không có chuyện nghỉ dạy.

"Sáng ngày 13/10, chị Hiếu còn nói với tôi là dạy xong sẽ về qua nhà để dọn dẹp nhà cửa", bà Thủy thông tin thêm.

Trước đó, theo trình bày của chị Hiếu, do chị dâu của mình là bà Trần Kim Phượng có vay tiền của hơn 50 người với tổng số tiền lên đến hơn 700 triệu đồng rồi bỏ đi nên ngôi nhà nơi chị đang ở cùng mẹ ruột hơn 75 tuổi ở địa chỉ trên trở thành nơi các đối tượng được cho là chủ nợ nhắm đến.

Theo chị Hiếu, vào tháng 7, nhiều lần, nhà chị bị các đối tượng lạ mặt xuất hiện đe dọa hành hung, ném sơn, mắm tôm vào nhà để dằn mặt.

Thậm chí, nhóm đòi nợ còn ngang nhiên khóa cửa, nhốt chị Hiếu cùng nhiều thành viên trong nhà. Sau đó, gia đình chị Hiếu trình báo công an nhưng sự việc chưa được xử lý dứt điểm.

“Nhóm này kéo tới nhà nhốt mẹ tôi bên trong. Mẹ tôi bị bệnh tim, sợ chết trong nhà nên van xin chúng mở cửa cho. Thế nhưng, chúng không thương xót cụ già mà còn quát ‘có công an ở đây cũng không sợ’. Mẹ tôi sợ quá nên không dám nói thêm gì”, chị Hiếu kể.

Từng là một gia đình êm ấm, cuộc sống của chị Hiếu bỗng đảo lộn vì nợ nần của người khác. Chị Hiếu quá bức bách nên viết đơn gửi “mấy anh xã hội đen” xin tha cho gia đình, để cho chị yên ổn đi dạy học.

“Giờ tôi chỉ muốn được yên ổn mà phụng dưỡng mẹ già, còn nợ của chị tôi thì tìm chị ấy mà đòi chứ tôi và mẹ tôi có nợ nần gì ai đâu.

Mong sao mấy anh công an có phương án bảo vệ cho gia đình tôi trong hoàn cảnh này.

Giờ tôi cũng rất muốn dọn về nhưng vẫn cứ âu lo vì không biết họ có bỏ qua cho gia đình tôi hay không nữa” – cô giáo tiểu học than thở.

Được biết, ngày 12/10, Công an quận Bình Tân đã đến nhà chị Hiếu làm việc, vận động gia đình quay về nhà ở và cam kết có lực lượng đảm bảo an ninh.

Thu Hoài