Tranh luận nóng

Con trai nguyên Cục phó đánh phụ nữ: Bất ngờ cuộc gọi

Thứ Tư, 11/04/2018 07:29

(Tin tức thời sự) - Ông Chỉnh xin lỗi vụ con trai đánh phụ nữ do có các thông tin nói rằng gia đình ông có quan hệ bà con với Đại tá Trần Mưu.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ con trai nguyên Cục phó đánh phụ nữ nhập viện, ngày 10/4, trao đổi với báo Đất Việt, Đại tá Nguyễn Hữu Chỉnh, nguyên Cục phó Cục chính trị quân khu V cho biết, chiều cùng ngày, ông tiếp tục dẫn Nguyễn Trần Vĩnh Khang (22 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, con trai Đại tá Chỉnh) đến bệnh viện xin lỗi người phụ nữ bị Khang đánh.

"Trong buổi gặp lần 2 này, Như còn vỗ vai bảo Khang lần sau đừng nóng giận như thế nữa và tâm sự với bố con tôi rất thoải mái, còn với chồng Như thì vẫn giữ thái độ như ban đầu, không chịu nhận lời xin lỗi.

Cũng tại đây, Như có nói với tôi rằng, sẽ từ từ khuyên chồng rồi có cho tôi địa chỉ nhà để tôi đến nói chuyện với bố của Như để mong ông thông cảm", Đại tá Chỉnh nói.

Con trai nguyen Cuc pho danh phu nu: Bat ngo cuoc goi
Chị Như phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Nói về thông tin Trung tá Nguyễn Tri Phương, Trưởng công an phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, Đà Nẵng, em trai Đại tá Chỉnh) hộ tống Khang về nhà bằng xe công vụ, ông Chỉnh cho biết:

"Sau khi giải quyết sự việc ở phường An Hải Đông (quận Sơn Trà), phía công an có bảo bố con tôi nên để khuya hãy về, sợ về sớm có nhóm thanh niên nào đứng đường đánh nên tôi mới nhờ chú Phương tiện đường về thì chở Khang cho đảm bảo.

Còn sau khi Khang đánh Như, xe của công an phường An Hải Đông cũng bảo đưa Như đi viện nhưng cháu đó đã từ chối, bảo để gia đình đưa, còn xe công vụ đưa Khang về phường".

Điều đáng nói, theo vị nguyên Cục phó Cục chính trị quân khu V này, sau khi đánh chị Trần Thị Quỳnh Như (32 tuổi, cùng ngụ quận Thanh Khê), Khang gọi điện về nói với ông là Khang bị người ta đánh, không nói Khang đánh người.

Tin lời con nên ông đã vội vàng chạy xe máy qua, còn vợ ông ở nhà gọi điện cho Trung tá Phương qua xem.

Về thông tin Khang tự xưng là cháu Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng khi đánh chị Như, Đại tá Chỉnh đã chính thức lên tiếng xin lỗi Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng.

Bài viết kèm lời xin lỗi của ông Nguyễn Hữu Chỉnh được đăng tải công khai trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng.

Trong đó, ông Chỉnh cho rằng, vụ việc của con ông có những thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng.

“Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, không loại trừ một ai, tôi và anh Mưu không có quan hệ họ hàng, mà là hàng xóm... Việc đánh người là sai, đặc biệt nam mà đánh nữ. Tôi đã phân tích cho con thấy chuyện đúng sai. Hơn nữa con tôi cũng đã đủ tuổi công dân, phải tự chịu trách nhiệm trước hành vi của mình”, ông Chỉnh cho biết thêm.

Con trai nguyen Cuc pho danh phu nu: Bat ngo cuoc goi
Ông Chỉnh lên tiếng xin lỗi vụ việc trên facebook.

Về việc này, Đại tá Trần Mưu cho biết, thông tin sai về mối quan hệ giữa ông với gia đình ông Chỉnh làm bản thân ông cảm thấy khó chịu.

Theo Đại tá Mưu, ông Chỉnh với ông chỉ là hàng xóm, thỉnh thoảng đi họp tổ dân phố mới gặp nhau.

"Chắc tự ông ấy thấy cái sai nên mới viết xin lỗi, thôi mình cũng cảm thông cho qua, đến lúc nào gặp ông ấy tôi sẽ nói chuyện", Đại tá Mưu nói.

Về việc chị Như bị hành hung, Đại tá Mưu cho biết, sáng 10/4 đã cùng Công an quận Sơn Trà kiểm tra. Quan điểm của cơ quan chức năng là sai tới đâu xử lý tới đó, tùy thuộc vào tỉ lệ phần trăm thương tích của nạn nhân.

"Trong trường hợp thương tích trên 11% thì đương nhiên khởi tố vụ án. Với trường hợp thương tích dưới 11% mà người bị hại có đơn yêu cầu công an cũng sẽ khởi tố vụ án để giáo dục chung", Đại tá Mưu cho biết.

Trước đó, vào chiều ngày 8/4, chị Như cùng người thân tới ăn tối tại quán bánh xèo nằm trên đường Phạm Cự Lượng, phường An Hải Đông.

Do quán đông khách dẫn đến có lời qua tiếng lại trong việc đợi phục vụ. Sau khi chị Như nói xong, Khang bất ngờ đứng dậy tấn công, đạp vào lưng chị Như khiến chị ngã xuống đất. Sau đó, tiếp tục đạp vào mặt, vào bụng chị Như.

Theo thông tin mà gia đình chị Như đưa lên mạng xã hội, khi hành hung chị Như, Khang còn lớn tiếng khoe mình là "cháu ruột Đại tá Trần Mưu".

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thu Hoài