Tranh luận nóng

Con trai nguyên Cục phó đánh phụ nữ: Lời khẳng định mới

Thứ Tư, 11/04/2018 19:39

(Tin tức thời sự) - Theo Đại tá Chỉnh, ông mới là người nói là hàng xóm của Đại tá Mưu khi đứng nói chuyện với đồng nghiệp của em trai ông.

Xung quanh thông tin con trai nguyên Cục phó đánh phụ nữ nhập viện rồi xưng là cháu lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng, ngày 11/4, trao đổi với báo Đất Việt, Đại tá Nguyễn Hữu Chỉnh, nguyên Cục phó Cục chính trị quân khu V cho biết, đây là thông tin chắp vá.

"Khang không xưng là con cháu lãnh đạo Công an Thành phố bao giờ, mà sự thật câu nói liên quan đến Đại tá Mưu xuất hiện sau khi Khang đánh Như", Đại tá Chỉnh nói.

Theo Đại tá Chỉnh, sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Trần Vĩnh Khang (22 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, con trai Đại tá Chỉnh) có gọi điện về cho ông nói bị người khác đánh. Tuy nhiên khi ông đến quán bánh xèo, Khang đã bị công an phường An Hải Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) dẫn về trụ sở làm việc.

Con trai nguyen Cuc pho danh phu nu: Loi khang dinh moi
Chị Như đang được điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng.

"Trong lúc đợi Khang ở bên ngoài, tôi có trò chuyện với bạn của em trai tôi cũng làm công an. Trong câu chuyện của chúng tôi có hỏi về địa chỉ nhà ở hiện nay và tôi có nói với người bạn của em là tôi đang ở cùng xóm với nhà anh Mưu (Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng - PV).

Lúc đó, có thể do người em của Như đứng đó nghe được câu chuyện của chúng tôi nên đưa lên mạng là tôi với nhà anh Mưu có mối quan hệ anh em. Bởi vậy, không có chuyện Khang nói đâu", vị nguyên Cục phó Cục chính trị quân khu V kể.

Về thông tin chị Nguyễn Thị Quỳnh Như (32 tuổi, trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) gửi đơn lên công an, đề nghị cơ quan điểu tra khởi tố vụ án, vị nguyên Cục phó Cục chính trị quân khu 5 cho rằng, nếu phải ra tòa thì không bên nào có lợi trong vụ việc.

Ông Chỉnh nói: "Do Khang bị kích động quá nên mới đánh Như bởi từ trước đến giờ, con tôi chưa bao giờ đánh ai hay có mâu thuẫn, xích mích với ai. Việc Như nói với Khang những câu như nào ở quán bánh xèo có nhiều người làm chứng nên nếu có phải ra tòa, nhân chứng sẽ kể lại để làm rõ trắng đen và nguồn cơn dẫn đến việc này".

Về việc này, cùng ngày, anh Huy (chồng chị Như) cho biết, gia đình anh không chấp nhận lời xin lỗi của bố con Khang và kiên quyết làm tới cùng sự việc.

Cho biết về tình hình sức khỏe của chị Như, anh Huy cho biết: "Hiện tại, mắt Như vẫn chưa nhìn rõ được, về tỷ lệ thương tích chưa có kết luận. Tôi có hỏi bác sĩ về bệnh tình của vợ tôi nhưng họ không nói. Đợi bao giờ vợ tôi được ra viện, chúng tôi sẽ đưa Như đi kiểm tra lại".

Trung tá Trần Văn Quang, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an quận Sơn Trà, cho biết cơ quan điều tra đã đưa chị Như đi giám định thương tích theo yêu cầu của nạn nhân.

Con trai nguyen Cuc pho danh phu nu: Loi khang dinh moi
Quán bánh xèo nơi xảy ra sự việc. Ảnh: PLO

"Công tác điều tra đang tiến hành theo quy định, chúng tôi đã làm thủ tục để VKS giám sát, cũng như đợi kết quả giám định pháp y mới đủ căn cứ để khởi tố vụ việc", ông Quang cho biết.

Qua lời khai ban đầu, Công an quận Sơn Trà xác định tối 8/4, Khang đi cùng bạn gái đến ăn bánh xèo ở trên đường Phạm Cự Lượng (phường An Hải Đông). Tại đây, vì quán đông khách nên Khang và người bạn chờ khoảng nửa giờ nhưng chưa có bánh.

Lúc này, chị Như và em dâu vào sau nhưng đi ra lấy bánh ăn nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Được biết, chị Như có nói với Khang “mi đói lắm hả, đói ta nhường cho”, rồi lấy tay thúc về phía cô gái. Do Khang không kiềm chế nên lao vào đánh chị Như nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở vùng mặt, dập nhãn cầu mắt phải, gãy xương hốc mũi, gãy và mẻ bốn răng.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thanh Giang